Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thanh tra; phòng, chống tham nhũng.

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 03/4/2024 của UBND huyện Quế Phong về việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn huyện năm 2024. Ngày 24/9/2024, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thanh tra; phòng, chống tham nhũng năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham gia hội nghị là các công chức kế toán các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện; kế toán UBND các xã, thị trấn; kế toán các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Ông Trương Đình Xuân, Chánh Thanh tra huyện khai mạc Hội nghị

Ông Sầm Văn Khoa – Phó Chánh Thanh tra huyện phổ biến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được các báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của: Luật Thanh tra năm 2022; Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Nghị định số 43/2023/NĐ-CP, ngày 30/6/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thanh tra; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị...

Qua Hội nghị tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, ý thức thượng tôn và chấp hành pháp luật của các đại biểu về công tác thanh tra, công tác phòng, chống tham nhũng góp phần ngăn chặn và hạn chế hành vi vi tham nhũng, chấp hành nghiêm túc các quy định về thanh tra, đặc biệt là việc thực hiện các kết luận, kiến nghị xử lý sau thanh tra, từ đó giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Lê Hữu Thái, TTV, Thanh tra huyện Quế Phong.