Quế Phong đăng ký quyên góp hơn 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3
Sáng nay 16/9, huyện Quế Phong tổ chức tiếp nhận ủng hộ nhân dân các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự có các đồng chí Trương Minh Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Sầm Văn Duyệt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Ngọc Thi - UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; Các đồng chí trong BTV, BCH huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan đơn vị. Doanh nghiệp trên địa bàn, Bí thư, chủ tịch 13 xã thị trấn.

Trong những ngày qua, cơn bão số 3 với cường độ rất mạnh đã đi vào các tỉnh phía Bắc của nước ta. Mặc dù đã chủ động ứng phó nhưng với cường độ rất mạnh, sức gió cấp 13, giật cấp 16, cơn bão đã gây ra sức tàn phá lớn, ảnh hưởng nặng nề. Với con số thống kê chưa đầy đủ, đã có 326 người bị chết và mất tích, hơn 10 ngàn ngôi nhà bị sập, hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập và hư hỏng ước cùng nhiều tải sản giá trị khác ước tính thiệt hại hơn 40 ngàn tỷ đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái, trong những ngày qua trên địa bàn huyện Quế Phong đã nhận được nhiều sự đóng góp của người dân, cán bộ, đảng viên ủng hộ lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An để ủng hộ cho bà con nhân dân phía Bắc khắc phục thiệt hại của bão lũ.

Tính đến 17h ngày 15/9/2024 số tiền đăng ký ủng hộ (bằng các hình thức) báo cáo về Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện là 1.055.835.138 đồng. Trong đó: Đăng ký bằng hình thức chuyển khoản về Ban Cứu trợ Trung ương, tỉnh thông qua ngành dọc: 227.095.138 đồng (Hai trăm hai mươi bảy triệu, không trăm chín mươi lăm nghìn một trăm ba mươi tám đồng); Đăng ký bằng hình thức chuyển khoản về tài khoản Ban Cứu trợ huyện Quế Phong: 656.758.000 đồng (Sáu trăm năm mươi sáu triệu, bảy trăm năm mươi tám nghìn đồng); Đăng ký ủng hộ thông qua đoàn thiện nguyện đi hỗ trợ trực tiếp tại xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng (Nhóm thiện nguyện Quế Phong): 138.000.000 đồng (một trăm ba mươi tám triệu đồng).

Trong thời gian tới, huyện Quế Phong mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể cấp huyện; các Doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, bà con nhân dân để cùng chung tay góp sức hỗ trợ đồng bào miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Thông tin chi tiết ủng hộ của các cá nhân, tập thể, nhà hảo tâm sẽ được cập nhật công khai trên trang Fanpage Mặt trận Quế Phong-Nghệ An và trang Zalo Oa của MTTQ VN huyện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tiếp nhận: