Đồng chí Bí thư Huyện uỷ kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở đất tại xã Thông Thụ
Sáng ngày 24/9/2024, đồng chí Trương Minh Cương – TUV, Bí thư huyện uỷ đã đi kiểm tra các điểm sạt lở và có nguy cơ cao sạt lở đất tại xã Thông Thụ. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo các phòng, Nông Nghiệp, Kinh tế hạ tầng, Lao động huyện.

Đoàn công tác kiểm tra một điểm sạt lở tại dốc Pù Cao Mạ

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai xã Thông Thụ,  trong những ngày qua trên địa bàn xã mưa to, gây sạt lở đất và có 17 hộ dân bị ảnh hưởng đến nhà cữa, có một hộ bị nhà sập hoàn toàn, ngoài ra mưa còn gây ngập úng 4,9 ha lúa nước và đổ gãy 1,2 ha cây keo, tổng thiệt hại về nhà cữa cây cối hoa màu trên toàn xã gần tám trăm triệu đồng.

Ngồi nhà của hộ bà Lương Thị Hoa, bản Mường Piệt bị sập hoàn toàn do sạt lở đất

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại dốc Pù Cao Mạ và các điểm đã sạt lở đất vào nhà dân. Tại các điểm đến kiểm tra đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện và địa phương cần rà soát lại toàn bộ các điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở; bố trí cán bộ trực thường xuyên và cắm biển cảnh báo, cử người ứng trực đảm bảo an toàn. Vận động hộ dân ở gần các điểm có nguy cơ sạt lở di dời về nơi an toàn; huy động nhân lực, máy móc khôi phục các đoạn đường giao thông bị hỏng để người dân sớm ổn định đời sống, đi lại thuận lợi. Yêu cầu ngành Nông nghiệp tiếp tục theo dõi sát tình hình mưa lũ, chủ động hướng dẫn và có giải pháp hỗ trợ Nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại đối với cây trồng, vật nuôi, phòng, chống dịch bệnh động vật. Yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động các phương án khắc phục hậu quả thiên tai đảm bảo an toàn tính mạng về người và tài sản.

Cũng tại buổi kiểm tra đồng chí Bí thư huyện uỷ và đoàn công tác đã trao tiền hỗ trợ cho hộ ông Quang Văn Thành ở Bản Hiệp Phong bị đất đá sạt lở vào nhà.

Đình Đức Trung Tâm VHTT&TT huyện