Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo tại xã Quang Phong

Sáng ngày 17/9/2024, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Vi Văn Sơn, TUV, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành trao tặng kinh phí: 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 03 hộ gia đình ông, bà: Vi Văn Hiền, Vi Văn Dung, Lang Văn Yến thường trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong (01 căn xây mới; 02 căn sửa chữa).

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía đơn vị tài trợ có ông Hồ Văn Hảo, Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Nghệ An. Về phía huyện có đồng chí: Trương Minh Cương, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Ngọc Thi, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; đồng chí Bùi Văn Hiền, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía xã có đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND-UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và BQL bản Quyn và Chiếng Huổng, xã Quang Phong.

Đại biểu bàn giao kinh phí cho 03 hộ gia đình

Năm 2024, Ban Dân tộc tỉnh đăng ký hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa 03 căn nhà với số tiền là 100 triệu đồng (xây mới 50 triệu đồng/căn; sửa chữa 25 triệu đồng/căn) cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại xã Quang Phong theo tinh thần Chỉ thị số 21/CT-TU ngày 10/2/2023 của Tỉnh uỷ Nghệ An. Số tiền do Ban Dân tộc tỉnh vận động, kêu gọi Ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Nghệ An cùng đồng hành hỗ trợ.

Đồng chí Vi Văn Sơn, TUV, Trưởng ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vi Văn Sơn, TUV, Trưởng ban Dân tộc tỉnh ghi nhận sự tích cực, quan tâm Cấp uỷ, chính quyền huyện, xã trong việc hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo, hộ có khó khăn trên địa bàn và đơn vị sẽ tiếp tục quan tâm, kêu gọi các đơn vị, nhà hảo tâm xây dựng nhiều hơn nữa các công trình an sinh xã hội, chung tay chia sẻ vì cộng đồng, hướng tới tương lai tốt đẹp của các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Quang Phong riêng và địa bàn huyện nói chung. Đồng chí cũng hi vọng các hộ dân sau khi có nhà ở ổn định, đảm bảo sẽ cố gắng phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.