Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện tổ chức tuyên truyền, PBGDPL tại các xã, thị trấn năm 2024.

Thực hiện các Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 15/02/2024 về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hoà giải cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024; Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 7/3/2024 về tổ chức thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, PBGDPL năm 2024 của UBND huyện Quế Phong, trong các ngày 18, 20, 26 và 27/9/2024, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Quế Phong tổ chức tuyên truyền, PBGDPL tại các xã Thông Thụ, Tiền Phong, Châu Kim và Thị trấn Kim Sơn.

Cá lớp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thu hút đông đảo bà con Nhân dân đến dự

Tham dự hội nghị có đồng chí: Lang Thị Hằng, HUV, Trưởng phòng Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện; các đồng chí BCV của các đơn vị là thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện gồm: Phòng Tư pháp; Phòng Văn hoá và Thông tin; Công an huyện; Viện kiểm sát nhân dân huyện.

Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo, đại diện các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí công chức Tư pháp - Hộ tịch; các hoà giải viên các thôn, xóm, bản, tuyên truyền viên pháp luật; người có uy tín, già làng trưởng bản của các xã Thông Thụ, Tiền Phong, Châu Kim và Thị trấn Kim Sơn.

Các báo cáo viên thuộc nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau

Tại các hội nghị, các đại biểu đã được nghe các BCV trao đổi những nội dung cơ bản và những điểm mới của các Luật mới được Quốc hội thông qua; các quy định của pháp luật về Hoà giải cơ sở; phòng chống xâm hại trẻ em; trật tự an toàn giao thông; phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội; kỹ năng phòng chống đuối nước; Dịch vụ công trực tuyến; một số quy định mới về xây dựng Hương ước, Quy ước theo Nghị định 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ.

Qua các buổi hội nghị tuyên truyền,  PBGDPL tại các xã, thị trấn nhằm nâng cao ý thức, hình thành thói quen học tập, tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Mong Văn Tình – Phòng Tư pháp