Nhóm thiện nguyện Quế Phogn trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại về nhà ở do bão số 4

Chiều ngày 27/9/2024, Thông qua sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm ở trong và ngoài huyện, Nhóm thiện nguyện Quế Phong do ông Nguyễn Nhất Bắc làm trưởng đoàn đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Đảng ủy – Chính quyền – UBMTTQ xã Thông Thụ tổ chức trao tặng quà cho 05 hộ dân là: bà Lương Thị Hòa; Quang Văn Thành, Hà Đức Tính; Vi Văn Hùng, Sầm Văn Nghị trú tại xã Thông Thụ bị thiệt hại nặng về nhà ở do ảnh hưởng của cơn bão số 4.

Tham dự về phía huyện có đồng chí Trần Bảo Trung – Chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; về phía xã có đồng chí Quang Văn Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, đại diện Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội xã Thông Thụ và 05 hộ gia đình bị thiệt hại về nhà ở.

Nhóm thiện nguyện trao quà cho 05 hộ gia đình

Tại đây, Nhóm thiện nguyện đã trao 05 suất quà trị giá 9,5 triệu đồng cho 05 hộ (Trong đó hộ bà Lương Thị Hòa bị sập nhà ở hoàn toàn: 3 triệu đồng; hộ ông Quang Văn Thành bị thiệt hại nặng 2 triệu đồng; 03 hộ còn lại mỗi hộ 1,5 triệu đồng). Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Nhất Bắc đại diện nhóm Thiện nguyện hi vọng với một phần kinh phí trên sẽ giúp đỡ, động viên các hộ dân sớm khắc phục, ổn định lại cuộc sống.

Nhóm thiện nguyện trao quà cho hộ gia đình cháu Lô Văn Chiều

Được biết trong buổi sáng ngày 27/9/2024, nhóm cũng đã đến thăm và trao hỗ trợ số tiền 6.200.000 đồng từ các nhà hảo tâm cho cháu Lô Văn Chiều, sinh năm 2001, con ông Lô Văn Sơn thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trú tại bản Na Niếng, xã Tri Lễ là người khuyết tật đặc biệt nặng (suy thận giai đoạn cuối).

Các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn này được Nhóm thiện nguyện Quế Phong tổ chức thực hiện trong những năm vừa qua, mỗi năm kết nối trao tặng hàng trăm suất quà cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống từ nguồn kinh phí do các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp, chia sẻ, qua đó góp phần cùng huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Trần Bảo Trung - MTTQ huyện