Đoàn công tác của huyện thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do bão số 4 tại xã Thông Thụ
 Chiều ngày 23/9, Đoàn công tác huyện Quế Phong do đồng chí Sầm Văn Duyệt - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình bà Lương Thị Hoa, hộ nghèo trú tại bản Mường Piệt, xã Thông Thụ không may bị sập nhà hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 4.

Ngôi nhà của bà Lương Thị Hoa bị sập hoàn toàn do mưa lớn kéo dài gây sạt lở

Cùng đi có đồng chí Hà Ngọc Thi – UVBTV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND –UBND – UBMTTQ Việt Nam xã Thông Thụ.

Tại đây, Đồng chí Sầm Văn Duyệt – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ và đại diện Hội chữ thập đỏ huyện đã thăm hỏi, động viên hộ gia đình bị thiệt hại cố gắng khắc phục thiệt hại và sớm ổn định lại cuộc sống, đồng chí cũng đã trao số tiền hỗ trợ 05 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Quỹ Cứu trợ cấp huyện và Hội chữ thập đỏ huyện cho gia đình. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chủ động hỗ trợ hộ dân di dời kịp thời đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho hộ gia đình.

Đồng chí Sầm Văn Duyệt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Lương Thị Hoa

Bên cạnh đó, với tình hình thời tiết đang tiếp tục có mưa lớn, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương huy động các lực lượng giúp các hộ dân bị ảnh hưởng xây dựng, sửa chữa lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh và hoàn tất hồ sơ đề nghị hỗ trợ để phân bổ nguồn kinh phí cho các hộ dân khắc phục kịp thời, sớm ổn định cuộc sống đồng thời rà soát, nắm tình hình cụ thể tình hình thiệt hại để có cơ sở xây dựng phương án hỗ trợ cho bà con, chỉ đạo việc di chuyển các hộ dân đang ở khu vực có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Quế Phong, tính đến 17h00 ngày 22/9, mưa lớn kéo dài trên địa bàn đã gây ngập sâu, sạt lở hư hỏng nhiều tuyến đường gây chia cắt nhiều thôn bản, gây thiệt hại cho tài sản của người dân. Huyện Quế Phong đã chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban ngành và cấp uỷ chính quyền địa phương di dời khẩn cấp 19 hộ dân với 95 khẩu. Cụ thể: Thông Thụ 16 hộ: 76 khẩu; Cắm muộn 2 hộ: 15 khẩu, Hạnh Dịch 1 hộ: 4 khẩu đồng thời tiếp tục huy động lực lượng giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng về nhà ở do mưa lớn gây ra, tuyệt đối không để hộ dân đói trong mưa lũ; Kiểm tra, rà soát đối với khu vực có nguy cơ sạt lở kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn về tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước...

Trần Bảo Trung – UB MTTQ Việt Nam huyện