Điện lực Quỳ Châu – Quế Phong tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó, ảnh hưởng bão số 3.

Mặc dù bão số 3 chưa vào đến đất liền, nhưng từ 17h45 chiều 6/9 trên địa bàn huyện Quế Phong xảy ra giông lốc, làm gãy đổ nhiều cây cối, mái tôn bay, mất điện trên địa bàn huyện.

Ông Phan Anh Tuấn phó giám đốc điện lực Quỳ Châu – Quế Phong cho biết: Ngay trong đêm đội tổng hợp số 2 điện lực Quỳ Châu – Quế Phong cùng 1 số người dân trên địa bàn tập trung tiến hành xử lý, chặt cây trong và ngoài hành lang gây ra sự cố. Đồng thời chặt những cây đang có nguy cơ gây sự cố mất lưới điện 35kw, nhằm giảm thiểu sự cố khi bão đổ bộ vào đất liền. Đến 3 giờ sáng ngày 7/9 đã cấp điện trở lại khu vực thị trấn Kim Sơn.

Tiếp đó khoảng 5h, rạng sáng ngày 7/9 đội tổng hợp tiếp tục di chuyển đến nhánh Đông Bắc thuộc nhánh rẽ Đồng Văn, Thông Thụ, Hạnh Dịch tiến hành chặt cây. Đến thời điểm hiện tại, còn các xã Đồng Văn, Thông Thụ, Hạnh Dịch  và một số thôn bản nhỏ lẻ trên địa bàn huyện đang mất điện,  đơn vị sẽ kiểm tra hiện trường lưới điện tại các nhánh rẽ, phân lập nhánh…khắc phục nhanh sự cố lưới điện để sớm khôi phục cấp điện trở lại phục vụ nhân dân. (được biết: Từ đêm qua, đến 12h trưa nhiều công nhân điện vẫn chưa chưa được ngơi nghỉ, và chưa có miếng cơm nào vào bụng)

Ông Phan Anh Tuấn phó giám đốc điện lực Quỳ Châu – Quế Phong cho biết Với phương châm: Giành toàn bộ thời gian cho phòng, chống bão, tập trung cao độ, rà soát kỹ, đánh giá khả năng ngập lụt ở các trạm điện để có phương án khắc phục và xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, Ca trực, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra./.