Ngân hàng Agribank chi nhánh Quế Phong trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở tại hai xã Châu Thôn và Hạnh Dịch
Hưởng ứng chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Quế Phong giai đoạn 2023 – 2025. Trong hai ngày 29 và 30 tháng 8 năm 2024 Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Agribank Chi nhánh huyện Quế Phong đã phối hợp với UBND xã 2 xã Châu Thôn và Hạnh Dịch tổ chức Lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho hai hộ gia đình bà Lộc Thị Minh, trú tại xóm Hợp Tiến, xã Châu Thôn và hộ ông Lữ Văn Tường, trú tại Bản Chiếng xã Hạnh Dịch.

Tham dự buổi lễ, có ông Hà Ngọc Thi, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Agribank Chi nhánh huyện Quế Phong, Bà Lô Thị Nguyệt, Bí thư Đảng uỷ xã Hạnh Dịch, ông Hoàng Trung Cường, Chủ tịch UBND xã Châu Thôn và đại diện Cấp ủy, MTTQ và các ban ngành 2 xã cùng các hộ gia đình.

Trao nhà cho Bà Lộc Thị Minh trú tại xóm Hợp Tiến xã Châu Thôn.

Trao nhà cho hộ ông Lữ Văn Tường trú tại Bản Chiếng xã Hạnh Dịch.

Hai gia đình bà Lộc Thị Minh  trú tại xóm Hợp Tiến, xã Châu Thôn và hộ ông Lữ Văn Tường, trú tại Bản Chiếng xã Hạnh Dịch thuộc diện hộ nghèo ở nhà tạm chưa đủ 3 cứng, thường xuyên ốm đau không có điều kiện làm nhà. Nhằm giúp hai gia đình có căn nhà ở ổn định, tạo động lực phát triển kinh tế gia đình, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Agribank chi nhánh huyện Quế Phong đã tài trợ cho mỗi gia đình 50 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn quỹ phúc lợi và tiền lương của cán bộ, nhân viên, người lao động của Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Quế Phong. Cùng với đó chính quyền hai xã đã huy động cán bộ, thôn Bản anh em họ hàng giúp đỡ ngày công đào móng, xây dựng nhà mới. Sau hai tháng khởi công nay hai căn nhà đã hoàn thiện tổng diện tích trên 50m² với 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, tổng trị giá mỗi căn nhà 100 triệu đồng.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Agribank chi nhánh huyện Quế Phong, trong năm 2024, Ngân hàng sẽ hỗ trợ 4 nhà, với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Đình Đức Trung Tâm Văn Hoá TT&TT huyện