image banner
Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại trường THPT Quế Phong
Anh-tin-bai

Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực cũng như hoàn cảnh kinh tế gia đình, hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp và những gì cần phải chuẩn bị để có thể gắn bó với nghề đó.

Anh-tin-bai

Vì tầm quan trọng như trên, ngày 16/5, Chương trình tuyên truyền, định hướng phân luồng học nghề và tư vấn khởi nghiệp, giới thiệu việc làm - XKLĐ năm 2023 đã được tổ chức tại trường THPT Quế Phong. Dự có đồng chí Lô Thị Nguyệt PCT UBND huyện. Trần Đình Hương trưởng phòng xuất khẩu lao động huyện 30A tỉnh Nghệ An. Đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan, Ban giám hiệu nhà trường và học sinh khối 12.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các em học sinh trường THHP Quế Phong đã được các chuyên viên tư vấn, giúp các em định hướng các bước đi sau khi tốt nghiệp. Theo đó, chương trình và nội dung hướng nghiệp sẽ giúp học sinh tăng khả năng nhận biết về chính bản thân mình có những sở thích và khả năng gì nổi bật.

Anh-tin-bai

Mặt khác, chương trình giáo dục hướng nghiệp sẽ giúp các em trau dồi các kỹ năng thiết yếu theo nhóm như: nhóm kỹ năng cơ bản, nhóm kỹ năng quản lý bản thân, nhóm kỹ năng làm việc nhóm…Từ đó các em có thể chọn đăng kí thi nghề học cũng như trường để học. Giúp các em có kiến thức về nghề nghiệp và có khả năng tự lựa chọn nghề dựa trên sự kết hợp giữa nguyện vọng, năng lực, sở thích, hoàn cảnh kinh tế gia đình của từng cá nhân đồng thời gắn với nhu cầu lao động của xã hội./.

Anh-tin-bai

 

Nguyễn Việt TTVHTT & TT Quế Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn