Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp 2021-2026; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ 12 (2022-2027), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự có bà Hoàng Thị Thanh Minh – Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh, ông Nguyễn Minh Hoạt – Phó Trưởng ban dân vận huyện ủy.

Thời gian qua HLHPN huyện Quế Phong đã thực hiện tốt nhiều nội dung, phong trào góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, phối hợp với Đồn biên phòng Tri Lễ, Hạnh Dịch, Thông Thụ Kí kết Chương trình “ Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới”; phối hợp với Đoàn kinh tế Quốc phong 4 triển khai giảng dạy giai đoạn 3 lớp xoá mù, chống tái mù chữ tại bản Kẻm Đôn; giúp đỡ 82 hộ có phụ nữ nghèo, thoát nghèo, thoát cận nghèo, hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà “ Mái ấm tình thương”; giúp đỡ 210 hộ gia đình đạt tiêu chí “gia đình 5 không 3 sạch”; từ năm 2021 đến 6 tháng đầu năm 2024 toàn Huyện đã phát triển thêm 548 hội viên mới; bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới được 177 cán bộ Đảng viên.

Đồng thời, chỉ đạo xây dựng mới mô hình “Thu hút tập hợp hội viên vùng biên” tại xã Hạnh Dịch mô hình “Thu hút hội viên cao tuổi” tại xã Châu Kim “Thu hút phụ nữ cán bộ công chức viên chức nghỉ hưu” ở thị trấn Kim Sơn “Thu hút hội viên dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn” ở xã Thông Thụ, Tri Lễ. Nửa nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm 548 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện là 13.395 hội viên

Ý tưởng “tạo vườn ren giống cây dược liệu bản địa” của chị Lữ Thị Thanh Hải lọt vào vòng chung kết của trung ương Hội đạt giải khuyến khích vùng Bắc miền Trung và ý tưởng “du lịch cộng đồng du lịch sinh thái” của chị Hà Thị Liên lọt vào vòng chung kết hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh. trao ba mô hình sinh kế nuôi gà đen địa phương, nuôi lợn, bò sinh sản, Ra mắt mô hình sản xuất rau sạch, tiêu dùng sạch, an toàn tại xã Hạnh Dịch, Châu Thôn, Mường Nọc.

Bên cạnh đó, hội cũng phối hợp tổ chức được 23 cuộc tuyên truyền kiến thức an toàn thực phẩm Vì sức khỏe gia đình và cộng đồng. Tổ chức thành công 4 hội thi tìm hiểu kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm tại Ba Cụm Tây Bắc, Tây Nam, Trung tâm thị trấn Kim Sơn. Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã kết nối vận động các nguồn lực đỡ đầu được 125 cháu. trao 200 suất quà tết cho 200 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới phụ nữ huyện Quế Phong tiếp tục mở rộng, nâng cao hoạt động tín dụng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm cho hội viên, chỉ đạo thành lập thêm doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Phối hợp với các ngành, đoàn thể trong xã huy động tối đa mọi nguồn lực, hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hoá mới. /.

Nguyễn Việt - TTVHTT & TT Quế Phong ​