image banner
BHXH Quế Phong: Triển khai Tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân năm 2023
Triển khai thực hiện Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân năm 2023, BHXH huyện Quế Phong phối hợp với các Ban, ngành, hội đoàn thể cấp huyện và Ban chỉ đạo chính sách BHXH, BHYT xã Thông Thụ tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia.

Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Quế Phong đã có bước chuyển mạnh mẽ, đa dạng về hình thức, nội dung, linh hoạt trong cách tiếp cận. Qua đó đã làm chuyển biến nhận thức của các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng để chính sách BHXH, BHYT đi vào đời sống xã hội. Số người tham gia BHXH, BHYT tăng qua các năm, đạt được những bước tiến quan trọng trong lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, BHXH cho mọi người lao động.  Tính đến hết tháng 4/2023, số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đạt trên 72 ngàn người; trong đó có 1.053 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 112 người so với cùng kỳ năm 2022. Đây là dấu hiệu khả quan đối với một huyện miền núi, rẻo cao, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, thu nhập thấp, đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị nhằm thông tin, truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng, Quốc hội và Chính Phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân.

Để thực hiện đạt các chỉ tiêu theo tinh thần các Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp về tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Quế Phong đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, trong thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị xã hội trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu tăng nhanh số người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT toàn dân.

Anh-tin-bai

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện Quế Phong đã trao Quyết định hưởng chế độ hưu trí từ tháng 05/2023 cho ông Lương Thượng Hiền,là người dân tham gia BHXH tự nguyện cư trú tại bản Mường Piệt, xã Thông Thụ.

Nguyễn Hữu Trung – Giám đốc BHXH huyện Quế Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn