image banner
Xã Quang Phong: Lễ phát động hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Thực hiện nội dung công văn số 1382/UBND-NC ngày 12/9/2023 của UBND huyện Quế Phong về việc hưởng ứng phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Ngày 14/9/2023, UBND xã Quang Phong tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào trên địa bàn xã với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức xã UBND xã và đại diện các hộ dân trên đia bàn xã Quang Phong.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh lễ phát động

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND xã Quang Phong đã quán triệt công tác nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hộ gia đình phải tự trang bị ít nhất 01 bình PCCC, hoàn thành trước ngày 30/9/2023 theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện.

Trong thời gian qua, công tác PCCC trên địa bàn xã Quang Phong luôn được Đảng ủy, UBND xã quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nội dung liên quan đến việc trang bị phương tiện, thiết bị PCCC cũng như công tác phối hợp tập huấn, bồi dưỡng kĩ năng PCCC đến các cán bộ, công chức cơ quan UBND xã cũng như các hộ gia đình tại xã Quang Phong. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số đơn vị, cá nhân còn chủ quan, chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, có thể sẽ dẫn đến việc cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời, gây hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt, thời gian gần đây một số địa phương trên cả nước xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.  UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt, trong đó chỉ đạo việc hưởng ứng phong trào và tổ chức trang bị bình PCCC tại cơ quan và mỗi hộ gia đình, đây là một việc làm hết sức cần thiết, đảm bảo sẵn sàng trong công tác phòng cháy chữa cháy, ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ xảy ra đối với các đơn vị, cũng như các hộ gia đình. 

Anh-tin-bai

Các đồng chí cán bộ lãnh đạo xã nêu gương hưởng ứng phong trào

Sau buổi lễ phát động, UBND xã đã chỉ đạo Ban Công an xã chủ trì phối hợp tổ chức kiểm tra tình hình thực tế tại các thôn bản và là đầu mối đăng kí để mua và cung cấp bình chữa cháy đạt tiêu chuẩn cho các đồng chí cán bộ, đảng viên trong cơ quan UBND xã cũng như các hộ gia đình tại các thôn bản để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao theo tinh thần chỉ đạo của UBND huyện Quế Phong./.

                                              Minh Khang - UBND xã Quang Phong

Minh Khang – UBND xã Quang Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn