Công trình Thanh niên từ những chiếc “lốp xe”

Thực hiện các hoạt động chào mừng 68 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2024), Đoàn – Hội LHTN Việt Nam xã Châu Kim thực hiện công trình thanh niên “Hành trình thứ hai của những chiếc lốp xe” bằng cách tạo hình ghép thành các con vật tại Trường Mầm non Châu Kim.

Dưới bàn tay khéo léo của các đoàn viên, thanh niên những chiếc lốp xe trở thành các đồ vật, những con vật ngộ nghĩnh

Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của đoàn viên thanh niên xã Châu Kim, những chiếc lốp xe cũ đã có “hành trình thứ hai” trở thành hình các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu đẹp mắt, vừa tiết kiệm và bảo vệ môi trường tại Trường Mầm non. Với tinh thần xung kích, đoàn viên, thanh niên xã Châu Kim đã thu gom các lốp xe ôtô, xe máy cũ, vệ sinh sạch sẽ sau đó sơn màu lại để trang trí thành các hình, các đồ vật cho các cháu mầm non vui chơi và học tập.

Để thực hiện được công trình tái chế từ lốp xe cũ tưởng chừng rất đơn giản, thế nhưng để tạo ra những sản phẩm có độ bền cao, hình thức bắt mắt đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo và có thời gian đầu tư. Công trình với tổng trị giá hơn 02 triệu đồng, sẽ là “phương thức tuyên truyền về sử dụng và tái chế các rác thải, cụ thể là các lốp xe đã qua sử dụng” nhằm kết nối các hoạt động phối hợp giữa Đoàn – Hội và trường học trên địa bàn xã Châu Kim.

BTV Đoàn xã Châu Kim trao tặng công trình cho nhà trường

Thời gian tới, Đoàn xã Châu Kim sẽ tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình này ở các nhà văn hóa, sân chơi cho các cháu thiếu niên nhi đồng tại các thôn bản, tạo thêm nhiều vật dụng, đồ trang trí, khu vui chơi ý nghĩa được tái chế từ lốp xe, góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường của thanh niên nói riêng và người dân nói chung./.

Vi Thủy – Bí thư Đoàn xã Châu Kim