image banner
Hội LHPN xã Thông Thụ tặng quà Chương trình “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương”
Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhằm động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt, sáng ngày 26 tháng 5 năm 2023, tại buổi Lễ Tổng kết năm học 2022 -2023, Hội LHPN xã Thông Thụ đã trao tặng quà trị giá 1.500.000đ (Một triệu năm trăm ngàn đồng) cho con đỡ đầu là cháu Lương Thị Thu Huyền – Lớp 4A2, Trường Tiểu học Thông Thụ 1.

Cháu Lương Thị Thu Huyền là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mẹ ly hôn từ khi cháu còn nhỏ, mẹ đi lấy chồng khác, người bố lại bệnh tật không có khả năng lao động. Cháu được ông bà nội chăm sóc, nuôi dưỡng. Do nhà ở xa trường nên ông bà đã phải gửi cháu ở nhà họ hàng để cháu thuận tiện hơn trong việc đi học.

Không phụ công ông bà, các mẹ đỡ đầu và các thầy giáo cô giáo cháu luôn chăm chỉ học hành và hàng năm đều đạt học sinh khá, giỏi các môn.

Từ khi nhận đỡ đầu đến nay, Hội LHPN xã đã tặng các suất quà, tiền mặt trị giá 4.500.000đ để hỗ trợ, tiếp sức cháu đến trường, cho cháu có thêm điểm tựa để cố gắng vươn lên, vượt qua hoàn cảnh, tự tin trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập.

Anh-tin-bai

Đồng chí Vi Thị Tâm - Chủ tịch Hội LHPN xã trao tặng quà cho cháu Lương Thị Thu Huyền

Chương trình “Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương” được Hội LHPN xã thực hiện từ năm 2022, Chương trình nhằm giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống, với ý nghĩa nhân văn của chương trình, ngay sau khi Hội LHPN xã Thông Thụ triển khai phát động tại địa bàn xã đã được đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng.

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Thông Thụ sẽ tiếp tục triển khai chương trình và kêu gọi, kết nối với các nhà hảo tâm để có thể giúp được cho nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nghèo vùng cao biên giới Thông Thụ./.

Vi Tâm - Hội LHPN xã Thông Thụ
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn