Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An: Phát động Tháng Nhân đạo năm 2024

Sáng 3/5, tại xã Thông Thụ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao yêu thương”.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền: Phó chủ chủ tịch thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, đồng chí Bùi Văn Hiền - UVBTVHU - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cấp huyện, lãnh đạo Đồn Biên Phòng Thông Thụ, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thông Thụ.

Qua 5 năm triển khai Tháng Nhân đạo, các cấp hội chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã kết nối vận động được hàng chục tỷ đồng, trợ giúp cho hàng chục nghìn lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế. Với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”. Kêu gọi, huy động các nguồn lực nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất cho những đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Các đồng chí lãnh đạo dự và khởi công xây dựng bếp ăn cho trừng Mầm Non Thông Thụ

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Trao 20 suất quà cho hộ nghèo

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho các em học sinh

Tại buổi lễ phát động Hội chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị đồng hành, Công ty trách nhiệm hữu hạng EB Vinh, Trường tiểu học thực hành Đại học Sài Gòn, Công ty thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, Hội chữ thấp đỏ các huyện Diễn Châu, Cữa Lò, Nghĩa Đàn và Câu lạc bộ hiến máu Nghệ An. Tổ chức khởi công xây dựng bếp ăn bán trú cho trường mầm non Thông Thụ (Điểm trường Mường Piệt), khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho gần 300 em học sinh tiểu học, Mầm non điểm thường Mường Piệt, tăng 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, trao 20 suất quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trị giá một triệu đồng trên một hộ gia đình, tổng trị giá các phần quà trên, hơn 800 triệu đồng.

Đình Đức - Trung Tâm VHTT& TT huyện