image banner
Quế Phong – Đánh giá tiến độ thực hiện thi công móng nhà lắp ghép
Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng lắp ghép nhà cho các hộ gia đình chưa có nhà ở do Công an tỉnh và Bộ Công an tài trợ, sáng ngày 17/3, UBND huyện Quế Phong tổ chức họp đánh giá tiến độ, bàn giải pháp thực hiện thi công móng nhà. Đồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó bí thư, Chủ tịch UBDN huyện chủ trì cuộc họp. 

Theo đó, ngay sau khi có thông tin về Chương trình hỗ trợ nhà lắp ghép, UBDN huyện đã kịp thời chỉ đạo UBND các xã và các đơn vị liện quan tiến hành điều tra, nắm bắt số lượng các hộ gia đình chưa có nhà ở, khó khăn về nhà ở có nhu cầu tham gia. Tổ chức đánh giá khả năng tiếp nhận, thực hiện chương trình của các xã thị trấn; phân công các đơn vị, cá nhân hỗ trợ, chỉ đạo xây dựng móng nhà cho các hộ gia đình. Với tính cấp bách của chương trình, huyện đã thành lập BCĐ, bố trí lực lượng hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu xây dựng 100 móng nhà trước ngày 25/3 và hoàn thành 200 móng nhà trước ngày 30/3. Sau hơn 10 ngày triển khai thực hiện, đến nay huyện đã hoàn thành 115/200 móng và 85 móng đang quá trình thi công. Với tiến độ xây dựng như hiện tại, 200 móng nhà sẽ hoàn thành vượt tiến độ đề ra kịp thời bàn giao trước ngày 31/3 để đơn vị thi công lắp ghép. Tuy vậy quá trình thực hiện vẫn còn một số khó khăn đó là san lấp mặt bằng và vận chuyển, tập kết nguyên vật liệu, ý thức của một số hộ gia đình còn chưa cao, hoàn toàn ỷ lại các đơn vị hỗ trợ.

Anh-tin-bai

Đối với Chương trình dành cho các hộ gia đình thuộc các xã biên giới qua ra soát toàn huyện có 223 hộ nhu cầu. Tuy vậy chỉ 103 hộ thuộc đối tượng thụ hưởng. Chương trình do Bộ Công an tài trợ sẽ chọn xã Tri Lễ làm đơn vị đầu tiên triển khai với số lượng 100 nhà. Qua rà soát thì có đến hơn 80% các hộ gia đình đều thuộc diện khó khăn không có kinh phí mua nguyên vật liệu để làm móng, phần đa các hộ gia đình đều ở các bản đồng bào Mông như Mường Lống, Huồi Mới, Nậm Tột.  

Đồng chí Dương Hoàng Vũ nhấn mạnh, do thời gian ngắn cùng tính cấp bách của chương trình nên các cấp ngành phải xem đây là một chiến dịch, tập trung mọi nguồn lực cùng hệ thống chính trị vào cuộc để cùng thực hiện. Các đồng chí Thường vụ huyện uỷ sẽ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo từng địa bàn. Đối với những hộ gia đình không có tên trong danh sách đề án thực hiện, huyện sẽ xin sự chấp thuận của Đơn vị tài trợ. Các xã cũng rà soát và chốt lại danh sách các hộ gia đình thực sự có nhu cầu ký cam kết thực hiện. Lập kế hoạch, phân công cho các đơn vị LLVT, Đoàn thanh niên cùng các ban ngành cùng vào cuộc hỗ trợ thực hiện hỗ trợ các hộ gia đình. Đối với những gia đình đặc biệt khó khăn huyện sẽ trích kinh phí từ nguồn quỹ vì ngườ nghèo để hỗ trợ làm móng. Các đơn vị cần có kế hoạch cụ thể, thường xuyên trao đổi để cùng quyết tâm thực hiện chương trình./.

 

Thuý Hằng – Đình Đức

Thuý Hằng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn