Tiền Phong: Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2024.
Sáng ngày 23/5/2024, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quế Phong phối hợp với Ban xoá đói giảm nghèo xã Tiền Phong tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự và trực tiếp lên lớp tập huấn có ông Đặng Xuân Huy – Phó Giám đốc NHCSXH huyện, cán bộ tín dụng NHCSXH huyện; về phía xã có ông Đồng chí Ngân Văn Sơn – PCT UBND xã, các thành viên  Ban xoá đói giảm nghèo, hội uỷ thác cấp xã, Ban quản lý tổ TK&VV và Trưởng 12 thôn, bản trên địa bàn xã Tiền Phong.

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Tiền Phong là xã có tổng dư nợ hơn 96,7 tỷ đồng, với 15 món chương trình cho vay (đứng thứ 2 toàn tỉnh về dư nợ), với 38 tổ tiết kiệm và vay vốn. Tỷ lệ nợ quá hạn bằng 0; chất lượng tổ 38/38 tổ đạt loại tốt, là 1 trong 5 xã được xếp loại tốt của toàn huyện.

Ông Đặng Xuân Huy - PGĐ Ngân hàng CSXH huyện trực tiếp lên lớp

Tại lớp tập huấn, ông Đặng Xuân Huy- Phó Giám đốc NHCSXH huyện đã triển khai, truyền tải một số nội dung văn bản mới về chính sách ưu đãi cho vay đối với các chương trình trên địa bàn huyện. Hướng dẫn nghiệp vụ cho Ban XĐGN, các trưởng thôn, bản, đặc biệt là hướng dẫn cách làm hồ sơ, ghi nội dung các món vay, chương trình cho vay không được chồng chéo (nhất là Giải quyết việc làm và sản xuất kinh doanh); đôn đốc các tổ chức nhận uỷ thác rà soát các trường hơp hoàn thành án phạt tù trở về địa phương, tu chí làm ăn sinh sống lương thiện có nhu cầu vay vốn ngân hàng chính sách để hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn của NHCSXH (món vay ưu đãi cho những người chấp hành tù tha về địa phương với mức cho vay 100 triệu đồng).

Tại buổi tập huấn đã có 4 ý kiến hỏi về các thủ tục, hồ sơ cho vay, cho thành viên ra khỏi tổ, kết nạp thành viên mới…tất cả các ý kiến đều được ông Đặng Xuân Huy- Phó Giám đốc NHCSXH huyện đã trực tiếp trả lời làm rõ.

Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp cho cán bộ Ban giảm nghèo của xã, Hội đoàn thể, Trưởng thôn, Ban quản lý Tổ TK&VV hiểu rõ được chức năng, nhiệm vụ trong quá trình triển khai thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn; nắm được những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, đặc biệt là những chế độ chính sách mới được sửa đổi, bổ sung trong thời gian qua; Phương pháp, kỹ năng kiểm tra, giám sát và lưu giữ hồ sơ tại Hội cấp xã, Tổ TK&VV… từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách của nhà nước, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nâng cao và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Hoàng Thị Hai – Hội LHPN xã Tiền Phong.