image banner
Đoàn thanh niên xã Tiền Phong làm tốt công tác sắp xếp, lưu trữ hồ sơ uỷ thác Ngân hàng Chính sách xã hội

Trong thời qua, Đoàn Thanh niên xã Tiền Phong phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện Quế Phong đã tích cực phối hợp thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Trong đó, chú trọng đến công tác sắp xếp và lưu trữ hồ sơ của tổ chức Hội cấp xã và các tổ tiết kiệm và vay vốn nhằm đảm bảo sự đầy đủ và thống nhất theo quy định.

Anh-tin-bai

Công tác sắp xếp và lưu trữ hồ sơ uỷ thác tổ, hội thực hiện theo Công văn số 3920/NHCS-TDNN ngày 10/05/2023 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc Hướng dẫn, sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động uỷ thác, hoạt động Tổ TK&VV nhằm bảo đảm tính thống nhất cao trong toàn xã.

Qua sự tập huấn, hướng dẫn của Ngân hang CSXH huyện Quế Phong, Ban Thường vụ Đoàn xã đã tiếp thu, có Công văn chỉ đạo các tổ TK và VV tổ chức sắp xếp và lưu trữ hồ sơ theo quy định. Gặp khó khăn, vướng mắc thì tổ chức Hội sẽ trực tiếp tập trung lại hướng dẫn để công tác sắp xếp, lưu trữ bảo đảm tính thống nhất cao.

Anh-tin-bai

Thông qua công tác kiểm tra và hướng dẫn nhìn chung các tổ đã thực hiện tốt các khâu uỷ thác vốn NHCS, công tác sắp xếp, lưu trữ hồ sơ sổ sách cơ bản đầy đủ, có thứ tự, ghi chép theo dõi trên sổ sách cơ bản đúng theo quy định. Tuy nhiên, vẫn còn có tình trạng một số tổ để thất thoát một số loại văn bản, hồ sơ còn để lộn xộn và các hồ sơ chưa được bảo quản tốt…. BTV Đoàn xã thông qua đó đã tổ chức rút kinh nghiệm, quán triệt lại một số nội dung có liên quan nhằm tiến hành rút kinh nghiệm cho các tổ TK và VV, tổ chức khắc phục các khuyết điểm một cách nhanh chóng và có hiệu quả.

Với sự vào cuộc nghiêm túc, kịp thời trong tổ chức triển khai thực hiện các văn bản của cấp trên, Đoàn Thanh niên xã Tiền Phong và 100% các tổ TK và VV do Đoàn xã Tiền Phong quản lý đến nay đã hoàn thành việc sắp xếp, lưu trữ hồ sơ sổ sách một cách thống nhất, đầy đủ và có khoa học. Góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác của tổ chức Hội nói chung và chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng tín dụng uỷ thác trên địa bàn toàn xã./.

 

 

 

Tin và ảnh: Nguyễn Đình Quang – Bí thư Đoàn xã Tiền Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn