image banner
Ban Thường vụ, UBKT Huyện đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023; Kế hoạch số 14-KH/ĐTN, ngày 21/02/2023 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về “Công tác kiểm tra, giám sát năm 2023”, vừa qua, BTV Huyện đoàn, UBKT Huyện đoàn Quế Phong đã tổ chức kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023 và giám sát chuyên đề đợt 1 đối với các cơ sở Đoàn trực thuộc.
Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại các đơn vị, đoàn kiểm tra của BTV Huyện đoàn đã làm việc và tiến hành kiểm tra định kỳ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023. Nội dung kiểm tra cụ thể: Công tác chỉ đạo, chuẩn bị, tình hình tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023. Kết quả triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm so với kế hoạch, chỉ tiêu đề ra trong chương trình công tác năm 2023. Báo cáo các giải pháp, mô hình sáng tạo, cách làm hiệu quả trên các lĩnh vực công tác Đoàn tại đơn vị. Báo cáo về công tác quản lý vốn vay ủy thác của ngân hàng CSXH.

Cũng tại chương trình, UBKT Huyện đoàn đã tiến hành giám sát chuyên đề đợt 1 với các nội dung: Giám sát việc xây dựng quy chế làm việc, chương trình hoạt động toàn khóa, phân công nhiệm vụ của Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ của Đoàn; thực hiện học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quế Phong lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bí thư cơ sở Đoàn thuộc Đoàn xã Tri Lễ trình bày những kiến nghị đề xuất

Thông qua tài liệu, hồ sơ, báo cáo, đoàn kiểm tra, giám sát đã ghi nhận những nỗ lực, những kết quả tiêu biểu, đánh giá cao các chương trình, hoạt động của các đơn vị. Các nội dung triển khai được cấp cơ sở quan tâm thực hiện có hiệu quả như: Công tác tuyên truyền giáo dục, định hướng tư tưởng, thông tin, triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, phối hợp chăm lo thanh thiếu nhi, Tháng Thanh niên, thực hiên tốt công tác tổ chức xây dựng Đoàn,… Tuy nhiên bên cạnh những kết quả tích cực, các cấp bộ đoàn vẫn còn những hạn chế như: Việc xây dựng chương trình hành động và quy chế làm việc của cấp cơ sở, cấp huyện còn có một số nội dung chưa phù hợp; việc sinh hoạt chi đoàn ở nhiều cơ sở không đảm bảo theo quy định; việc tham gia học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII chưa dạt chỉ tiêu; việc thực hiện chỉ tiêu kết nạp Đảng còn hạn chế…

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Đảng ủy đánh giá công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tại địa phương

Sau các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra, giám sát Huyện đoàn đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ các xã, BTV Đoàn các xã về kết quả kiểm tra, giám sát chỉ ra những mặt đã đạt được, những mặt còn tồn tại, thiếu sót. Đoàn đã có một số kiến nghị đối với các đơn vị như: Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp tới toàn thể đoàn viên, thanh niên; thường xuyên nắm tình hình tư tưởng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn để kịp thời đề nghị biểu dương khen thưởng đối với tập thể, cá nhân làm tốt và nhắc nhở các đối tượng không tham gia các hoạt động; tiếp tục bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên mới; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; chủ động xây dựng cụ thể hóa các văn bản, kế hoạch của cấp trên.

Thông qua công tác kiểm tra, đoàn đã nắm được tình hình, thực trạng của các đơn vị từ đó có sự chấn chỉnh, hướng dẫn kịp thời để nâng cao hiệu quả trong công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ; việc kiểm tra giúp cho các đơn vị có điều kiện rà soát lại tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng hoàn thành các chỉ tiêu đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những thế mạnh đã đạt được, tổ chức các chương trình, hoạt động phù hợp với tình hình của từng địa phương, đặc biệt là áp dụng công nghệ chuyển đổi số; chú trọng các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên nhằm xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.

Thu Trang – Huyện đoàn Quế Phong.

Thu Trang - Huyện đoàn Quế Phong.
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn