image banner
Tổng kết công tác phối hợp bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng vùng giáp ranh hai huyện Thường Xuân - Quế Phong, giai đoạn 2017 – 2022

Chiều ngày 18/5 huyện Thường Xuân và huyện Quế Phong đã hội nghị tổng kết về việc phối hợp bảo vệ rừng giai đoạn 2017 – 2022. Dự có đồng chí Trương Minh Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, Cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban nghành đoàn thể huyện Quế Phong.

Anh-tin-bai

 

Huyện Quế Phong và huyện Thường Xuân là 2 huyện miền núi có chung địa giới tiếp giáp dài 62km, địa phận giáp ranh huyện Quế Phong là xã Thông Thụ và Đồng Văn và 4 xã của huyện Thường Xuân là Bát Mọt, Yên Nhân, Vạn Xuân và Xuân Lẹ.

Nhìn chung an ninh rừng khu vực giáp ranh được bảo vệ tốt, an ninh rừng ổn định hơn, không xảy ra cháy rừng, không có các tụ điểm, điểm nóng, đường dây, ổ nhóm khai thác, phá rừng, buôn bán, vận chuyển lâm sản trái phép; các hành vi xâm hại tài nguyên rừng đều được cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và các lực lượng tại chỗ phát hiện, kiểm tra, xử lý dứt điểm.

Công tác phòng cháy chữa cháy rừng, trực cháy rừng được duy trì thực hiện thường xuyên, nghiêm túc đã góp phần hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng. Phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng được đồng bộ và chặt chẽ. Theo dõi, nắm bắt thông tin và chủ động tổ chức lực lượng triệt phá các điểm nóng khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản cũng như phá rừng được thực hiện quyết liệt.

Anh-tin-bai

 

Được biết khu vực giáp ranh hai huyện, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn, địa hình phức tạp, chia cắt bởi sông suối lớn, thuận lợi cho vận chuyển lâm sản trái pháp luật, gây nhiều khó khăn, áp lực cho công tác quản lý, bảo vệ rừng của hai huyện. xác định được các nguy cơ tiềm ẩn Hạt Kiểm lâm và khu BTTN hai huyện đã Phối hợp tuần tra, truy quét bảo vệ rừng. Tra trao đổi 101 thông tin, Chủ rừng (Khu BTTN Xuân Liên và Pù Hoạt) đã cung cấp trao đổi 284 thông tin, phát hiện và xử lý kịp thời, tạo dựng lòng tin trong nhân dân và thực hiện đúng theo Quy chế phối hợp đã ký kết. Tổ chức được 398 cuộc tuyên truyền, với 25.423 lượt người tham gia; phát trên loa truyền thanh của xã, tuyên truyền về công tác BVR, PTR và PCCCR được 549 lần; vận động nhân dân giao nộp được 328 khẩu súng săn tự chế; vận động nhân dân thôn giáp biên giới không xâm canh, xâm cư trái phép.

Anh-tin-bai

 

Hạt Kiểm lâm Quế Phong phối hợp với BQL khu bảo tồn Pù Hoạt, Đồn biên phòng Thông Thụ, chính quyền, ban ngành đoàn thể 2 xã giáp ranh tổ chức 185 cuộc tuyên truyền, với 11.285 lượt người tham gia. 487 đợt tuần tra, kiểm tra rừng khu vực giáp ranh, với 4.383 lượt người tham gia. Phát hiện và xử lý 19 vụ vi phạm, phạt tiền 91.000.000 đồng, tịch thu 9.052 cây nứa, 20.100kg lùng, 17,847m3 gỗ các loại, gỗ gốc sa mu 1.625kg, 1 cưa xăng.

Để thực hiện tốt công tác phối hợp vùng giáp ranh, UBND huyện Thường Xuân và UBND huyện Quế Phong đã Thông qua và ký kết Quy chế Phối hợp Bảo vệ rừng, phát triển rừng, sử dụng rừng và phòng cháy chữa cháy rừng vùng giáp ranh, giai đoạn 2023-2028.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nguyễn Việt TTVHTT&TT Quế Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn