image banner
Tổ liên gia ở Kim Sơn – Quế Phong diễn tập phòng cháy, chữa cháy trong đêm

Ngày 10/9 Công an huyện Quế Phong phối hợp với UBND thị trấn Kim Sơn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại thị trấn Kim Sơn. Tổ liên gia an toàn về PCCC có 9 hộ gia đình, thuộc khu vực trung tâm thị trấn.

Anh-tin-bai

Với tình huống giả định là sau khi phát hiện một đám cháy tại một hộ gia đình kết hợp kinh doanh trong khu vực. Chủ hộ gia đình đã bấm chuông báo cháy, không tìm được chìa khóa mở cửa và mắc kẹt bên trong.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Sau khi nghe chuông báo cháy người dân trong tổ liên gia đã nhanh chóng báo cáo thông tin cho lực lượng phòng cháy chữa cháy theo đầu số 114 đồng thời hô hoán, tổ chức chữa cháy theo 2 nhóm. Nhóm sử dụng thiết bị chữa cháy tại gia. Nhóm tìm kiếm, tiếp cận để cứu người và tài sản thoát nạn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nhận được tin báo cháy, các lực lượng chức năng, công an, chính quyền địa phương, lực lượng dân phòng, dân quân tự vệ, y tế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường hỗ trợ hoạt động chữa cháy, triển khai phương tiện, ngăn chặn đám cháy bùng phát trở lại.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Buổi diễn tập đã góp phần trang bị thêm cho người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời nâng cao nhận thức về việc tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình, từ đó giảm thiểu được mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra./.

Anh-tin-bai
Nguyễn Việt TTVHTT & TT Quế Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn