image banner
Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn trước dịp lễ kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Quế Phong.

Nhằm đảm bảo cho dịp Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Quế Phong (19/4/1963 – 19/4/2023). Công an huyện đã tăng cường chỉ đạo trọng tâm là trấn áp mạnh đối với các loại tội phạm, bảo đảm tốt ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng trước, trong và sau dịp lễ.

Anh-tin-bai

Theo đó Công an xã Châu Thôn đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các giải pháp công tác, đặc biệt là tổ chức tuần tra vũ trang vào các khung giờ cao điểm, kịp thời phát hiện ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Điển hình, vào hồi 23h30p ngày 01/4/2023, qua tuần tra Công an xã phát hiện một nhóm đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, mang theo kiếm, kiếm tự chế. Di chuyển với tốc độ cao trên tuyên đường nối xã Cắm Muộn - Châu Thôn.

Tổ công tác tổ chức đón chặn, ra tín hiệu dừng xe. Tuy nhiên các đối tượng manh động, tăng ga bỏ chạy. Bằng các biện pháp chuyên môn nghiệp vụ, Công an xã đã xác minh làm rõ 09 đối tượng tham gia, trong đó 05 đối tượng mang theo vũ khí, thu giữ 2 kiếm phóng tự chế, 1 kiếm và 2 típ sắt. Tiếp đó Công an xã đã hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Điều đáng chú ý rằng đối tượng là những trẻ vị thành niên .Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hành vi trên nhưng nổi bật nhất ở 3 nhóm nguyên nhân; hoàn cảnh gia đình, sự thay đổi quá nhanh của xã hội,cùng với các sự phát triển của các tệ nạn xã hội và tâm lý trẻ ở giai đoạn vị thành niên. Cần sự chung tay của gia đình cũng như xã hội để giáo dục tốt hơn./.

 

Nguyễn Việt TTVHTT & TT Quế Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn