image banner
Quế Phong triển khai chương trình xây dựng nhà lắp ghép từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an đợt 3.

 

Sáng 14/9 tại UBND huyện Quế Phong hội nghị triển khai chương trình xây dựng nhà lắp ghép đợt 3, cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở từ nguồn của Bộ Công an vận động tài trợ. Đồng chí Dương Hoàng Vũ Chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Công an, các đồn biên phòng, các ngành liên quan và 12 xã, thị trấn.

Anh-tin-bai

Từ tháng 4 đến nay, huyện Quế Phong đã được hỗ trợ 560 nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở, trong đó có 498 căn nhà ở lắp ghép từ Chương trình do Bộ Công an và Công an tỉnh vận động tài trợ. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, nhận thấy nhà ở lắp ghép phù hợp với địa hình, phong tục, tập quán, văn hóa và tính năng sử dụng thiết thực tại địa phương. Qua nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ gia đình trên địa bàn huyện, hiện có 146 hộ gia đình đang có nhu cầu được hỗ trợ xây dựng nhà ở lắp ghép.

Cùng với huyện Quế Phong, đợt này huyện Kỳ Sơn được hỗ trợ 309 nhà, huyện Tương Dương 230 nhà, huyện Quỳ Châu 7 nhà, huyện Thanh Chương 41 nhà.

Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, ban, ngành được giao trách nhiệm thi công xây dựng đã trình bày phương án, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công. Để phù hợp với tình hình, đặc điểm thời tiết, đặc thù sinh sống của bà con trên địa bàn, đại biểu đã đề xuất phương án bổ sung, về nhân lực, kinh phí, dân vận, thiết kế, trên cơ sở đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Anh-tin-bai

Kết luận Hội nghị đồng chí Dương Hoàng Vũ – Chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền về chủ trương xây dựng nhà lắp ghép đợt 3 cho nhân dân được biết. Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Lực lượng Đồn biên phòng Hạnh Dịch, Tri Lễ, Thông Thụ hỗ trợ các xã trong khâu bố trí nhân lực, đồng thời kết nối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa hỗ trợ, kịp thời hoàn thiện phần móng nhà xong trước ngày 15/10, đảm bảo chất lượng, kích thước, kỹ thuật, kết cấu an toàn trong quá trình triển khai, cũng như khi đưa vào sử dụng./.

Anh-tin-bai

 

 

 

Nguyễn Việt TTVHTT & TT Quế Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn