image banner
Trao quà tết trung thu cho các em nhỏ vùng cao

Sáng ngày 15/9, Huyện Quế Phong và các Mạnh Thường Quân đã phối hợp tổ chức Chương trình thiện nguyện đưa "Trung thu về bản"  tại Trường Tiểu học Cắm Muộn 2 (xã Cắm Muộn, Quế Phong).

Anh-tin-bai

Tết Trung thu là dịp để thiếu nhi vui chơi với những trò múa lân, rước đèn ông sao. Tuy nhiên, với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bánh trung thu hay chiếc đèn lồng là những thứ xa xỉ. Hiểu được những khó khăn và thiệt thòi của các em học sinh vùng cao, Tạp chí điện tử nhân lực nhân tài Việt đã phối hợp với Ngân hàng BIDV - Phủ Diễn, Công đoàn Sở Du lịch Nghệ An và huyện Quế Phong cố gắng vận động, quyên góp ủng hộ để năm nay các em có Tết Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa”.

Anh-tin-bai

Mặc dù còn 2 tuần nữa mới đến tết trung thu, nhưng để tạo điều kiện cho trẻ em vùng cao vùng có quà, đón tết trung thu vui vẻ. Dịp này đã có 262 suất quà được trao cho 262 em học sinh của 3 điểm trường, Bản Pún, Huồi Máy và điểm trường chính, tuy nhiên có 20 em nhỏ không thể đến nhận quà do thời tiết mưa gió, đường từ Huồi Máy ra trung tâm xã chạy dọc khe suối, đi lại khó khăn, nên các em không thể ra trung tâm xã nhận quà.

Anh-tin-bai

Chương trình "Trung thu về bản", giúp các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn đón một Tết Trung thu vui vẻ, đúng nghĩa./.

Anh-tin-bai

 

Nguyễn Việt TTVHTT & TT Quế Phong
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn