image banner
Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại xã Thông Thụ
Sáng ngày 17/5, BHXH huyện Quế Phong phối hợp với BCĐ chính sách BHXH, BHYT xã Thông Thụ tổ chức hội nghị tuyên  truyền chính sách BHXH. BHYT và truyền thông tháng cao điểm phát triển người tham gia tại UBND xã Thông Thụ

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện Quế Phong đã trao quyết định lương hưu cho ông Lương Sĩ Hiền. Trong quá trình công tác mới đóng được 18 năm bảo hiểm, sau khi đến tuổi nghỉ hưu, ông tiếp tục đóng bảo hiểm thêm 2 năm và đến năm nay là đủ 20 điều kiện nhận quyết định lương hưu.

Anh-tin-bai

Bước vào buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Hữu Trung – Giám đốc BHXH huyện Quế Phong đã nêu rõ vai trò BHXH, BHYT là 02 chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là trụ cột an sinh xã hội. Hiện nay trên địa bàn huyện Quế Phong đang đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Với mức tham gia chỉ vài trăm nghìn đồng mỗi tháng, khi đủ điều kiện theo quy định, người tham gia BHXH tự nguyện sẽ được nhận lương hưu hằng tháng(gấp nhiều lần so với mức đóng) góp phần ổn định cuộc sống khi về già, được cấp thẻ BHYT miễn phí trong suốt thời gian nhận lương hưu để chăm sóc sức khỏe.

Anh-tin-bai

Với những thông tin được cung cấp đã giúp người dân hiểu rõ hơn về sự ưu việt của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và có thể yên tâm để tham gia BHXH, BHYT./.

 

Thuý Hằng – Bá Chài

 

 

Thuý Hằng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn