image banner
Đoàn công tác huyện Đakrông tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiều 22/8 Đoàn công tác huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị do ông Nguyễn Đăng Sơn - UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đại diện lãnh đạo phòng, ban, xã thuộc huyện Đakrông.

Anh-tin-bai

Do thời tiết mưa to, đoàn không đi được nhiều, tại buổi làm việc lãnh đạo hai huyện đã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đặc biệt là cách làm, những kinh nghiệm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2021-2025 của 2 huyện,

Anh-tin-bai

Trong những năm qua, mặc dù huyện Quế Phong luôn nhận được sự quan tâm đầu tư của nhà nước, nhưng đo đặc thù miền núi cao, khó khăn, trình độ dân trí thấp, nên Quế Phong vẫn là 1 trong những huyện nghèo của cả nước, tỷ lệ hộ nghèo còn…. cao. Vẫn rất cần sự quan tâm đầu tư của nhà nước nhiều hơn nữa. Qua nghe báo cáo kinh tế- xã hội, hai huyện, có những nét tương đồng, trên 90% số dân đều là người dân tộc thiểu số, huyện đều có 4-5 xã biên giới, tỷ lệ hộ nghèo cao, từ 65-77%. trong chương trình mục tiêu Quốc Gia đều nhận được sụ quan tâm đầu tư của đảng nhà nước, Nhưng khác với Quế Phong, huyện Đakrông có nhiều tiềm năng, là có mạng lưới giao thông đường bộ đi qua như đường Quốc lộ 9, Tuyến đường xuyên Á, nối Việt Nam- Lào-Thái Lan-Mianma và tuyến đường Hồ Chí Minh xuyên việt, và hệ thóng cảng biển, cửa khẩu Lao Bảo, La lay, A Lưới…đầy tiềm năng, dồi dào, tạo ra thế mạnh trong việc giao lưu phát triển KT-VH-XH của huyện với các địa phương khác.

Anh-tin-bai

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Đăng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi khi được đến thăm Quế Phong, nhận được tình cảm, sự tiếp đón nồng nhiệt của cán bộ và nhân dân Quế Phong. Qua trao đổi, nắm bắt tình hình, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, chỉ đạo, triển khai, thực hiện các chương trình mục tiêu Quốc gia, các chính sách, dự án được đầu tư tại địa bàn miền núi Quế Phong nói riêng của huyện bạn nói chung từ đó giúp cho hai huyện nắm bắt để vận dụng cơ chế, chính sách của đảng nhà nước vào thực tế địa phương linh hoạt, hiệu quả hơn./.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nguyễn Việt TTVHTT & TT Quế Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn