image banner
Chợ phiên vùng cao đón hàng ngàn lượt khách
Anh-tin-bai

Sáng ngày 01/9/2023, phiên chợ người Mông đầu tiên tại huyện Quế Phong (Nghệ An) đã chính thức được mở phiên đầu tiên tại xã Tri Lễ, mục tiêu vừa kích cầu sự phát triển kinh tế, lưu giữa nét văn hóa đặc sắc lâu đời của người Mông và hướng tới phát triển du lịch cộng đồng. Người dân Quế Phong nói chung, đồng bào dân tộc người Mông sinh sống trên địa bàn huyện Quế Phong nói riêng hết sức vui mừng khi sau bao nhiêu nỗ lực, dự định, Nhân dân cùng chính quyền đã tổ chức mở được phiên chợ Mông.

Anh-tin-bai

Ngay ngày đầu đợt nghỉ lễ, dù thời tiết khá nắng nóng nhưng lượng người đổ về chợ phiên ngày càng đông đúc, nên xe cộ đông dần về trưa, có xảy ra ùn ứ một nhưng tình hình đi lại nhìn chung vẫn ổn định. Dòng xe "ùn ùn" trên tuyến đường Quốc lộ. Từ 9h dòng phương tiện bắt đầu ùn ứ kéo dài khoảng 3km, nhích từng chút.

Anh-tin-bai

Một số du khách cho biết “ Phải đi bộ 3km, thậm chí đi xuống ruộng hai bên đường mới đến được khu chợ”. Tuy nhiên có một số du khách đã không thể vượt qua dòng ùn tắc và chọn hướng quay đầu về khu vực thị trấn Kim Sơn.

Anh-tin-bai

Ngay sau khi xảy ra ùn tắc giao thông, công an huyện đã huy động lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo giao thông. Theo đó đến gần 13 giờ cùng ngày tuyến đường đã được lưu thông./.

Anh-tin-bai

 

Nguyễn Việt TTVHTT & TT Quế Phong
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn