image banner
Huyện Quế Phong sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Anh-tin-bai

Đại biểu tỉnh đến tham dự

Đảng bộ huyện Quế Phong có 34 TCCS đảng giảm 14 TCCS so với năm 2017, trong đó có 19 đảng bộ và 15 chi bộ cơ sở trực thuộc. Tổng chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở là 229 chi bộ khối xóm/ 5.398 đảng viên. Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU của BTV TU, Trong 5 năm qua, các đảng bộ chi bộ trực thuộc trên địa bàn huyện Quế Phong tổ chức quán triệt đến toàn cán bộ chủ chốt cấp huyện, cũng như bí thư, phó bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trương Minh Cương – TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Sầm Văn Duyệt – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đồng chủ trì

Qua 5 năm triển khai thực hiện chỉ thị 13, nhìn chung chất lượng sinh hoạt chi bộ từng bước được nâng cao, từng bước khắc phục tính hình thức, đơn điệu trong sinh hoạt Đảng. Nội dung sinh hoạt chi bộ đảm bảo được tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu của Đảng. Việc sinh hoạt định kỳ, được duy trì nề nếp đúng ngày ấn định. Cuối các kỳ họp, đánh giá phân công nhiệm vụ cho đảng viên và tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết của chi bộ. Qua đó chi ủy, chi bộ nắm chắc hơn tình hình tư tưởng, tiến độ thực hiện nhiệm vụ của từng Đảng Viên cũng như tình hình thực hiện nhiệm vụ của chi bộ.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, các chi bộ đã thực hiện sinh hoạt chuyên đề, mang tính chuyên sâu: Tiêu biểu như chi bộ Hội Phụ nữ huyện , chỉ bộ bản Pù Duộc, xã Đồng Văn với nội dung về " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ", Chi bộ bản Long Thắng xã Hạnh Dịch, bản Đô xã Châu Kim... sinh hoạt với nội dung tập trung xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, công tác phát triển đáng viên; Hay như Chi bộ trường Mầm non Nậm Giải với chuyên đề tạo môi trường trong và ngoài nhóm lớp cho trẻ hoạt động và còn nhiều chỉ bộ khác với những nội dung chuyên đề khác nhau, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đảm bảo Quốc phòng - An ninh được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt đường, mở rộng các tuyến đường, đóng góp nhiều công sức, vật chất, bê tông hoá các tuyến đường giao thông nội thôn, đến nay có 9 xã đạt từ 11 tiêu chí trở lên.

Việc phát huy dân chủ trong sinh hoạt chi bộ cũng được chú trọng và ngày càng được tăng cường tại 15 chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện và 229 chi bộ khối xóm. Hầu hết các buổi sinh hoạt, Bí thư chi bộ đã điều hành hội nghị một cách chủ động, linh hoạt, tạo môi trường thân thiện, không khí cởi mở, khuyến khích đảng viên trong chi bộ bày tỏ chính kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình, từ đó đóng góp ý kiến, của đảng viên. Và khi nghị quyết của chi bộ phản ánh đúng tinh thần, trí tuệ của tập thể, thì việc triển khai thực hiện, nhận được sự đồng thuận cao của người dân.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ thị số13 của BTV TU về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Sơ kết 5 năm đã có 10 tập thể, 10 cá nhân trên địa bàn huyện được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13 của của Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ./.

Nguyễn Việt

TTVHTT&TT Quế Phong

Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn