Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên định kỳ tháng 8/2019 (03/09/2019 06:53 PM)

Sáng 29/8, BTV Huyện ủy tổ chức phiên họp định kỳ tháng 8/2019 để bàn một số nội dung quan trọng. Đồng Chí  Trương Minh Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

Phiên họp đã nghe và cho ý kiến về kết quả 6 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU ngày 20/8/2013 của BTV Huyện ủy về phát triển cây chanh leo huyện Quế phong.

Mục tiêu Nghị quyết đưa ra bắt đầu từ năm 2015 là duy trì diện tích trồng chanh leo trên toàn huyện là 900 ha, trong đó diện tích Công ty Nafood trồng 500 ha, diện tích người dân trồng là 400 ha được luân canh, thâm canh ổn dịnh theo đúng kỹ thuật. Đến thời điểm này, tổng diện tích chanh leo trên toàn huyện mới chỉ đạt 117,8 ha, trong đó Tri Lễ 138 ha, Nậm Nhóng là 31,2 ha, Nậm giải 8,6 ha và của công ty Nafood là 20 ha. Giảm 23,4 ha so với diện tích năm 2018 và 105,5 ha so với năm 2017 do diện tích chanh leo tại một số bản trọng điểm như Yên Sơn, bản Xan xã Tri Lễ không thực hiện. Bên cạnh thu nhập của các hộ trực tiếp trồng chanh leo thì việc thu hút các nhà đầu tư trồng chanh leo trên địa bàn cũng tạo việc làm và thu nhập đáng kể cho hơn 150 lao động địa phương, mỗi tháng thu nhập từ 5-6 triệu/ người. Ước tính trung bình mỗi hộ trồng chanh leo thu nhập bình quân đạt 42 triệu đồng/ năm, có những hộ cho thu nhập 100 triệu đồng/năm.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những khó khăn và thuận lợi, những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết số 08 của BTV Huyện ủy trong thời gian qua. Đồng thời tìm ra những giải pháp để phát triển cây chanh leo trên địa bàn trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trương Minh Cương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị, trong thời gian tới các ban, ngành cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thứ cho nhân dân về giá trị, hiệu quả kinh tế và thu nhập từ việc trồng chanh leo. Bằng nhiều hình thức, phổ biến đến cán bộ và nhân dân về những lợi ích cơ bản trong việc phát triển cây chanh leo trên địa bàn, từ đó tạo liên kết bền vững giữa Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân, tạo sự đồng thuận bền vững về chính sách trong quá trình phát triển kinh tế của huyện.

Phiên họp cũng đã tập trung nghe và cho ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Kế hoạch 125 của BTV Huyện ủy triển khai đề án 06 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng các mô hình, điển hình, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2014-2020; Nghe kết quả 4 năm thực hiện đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả, công tác kiểm tra, giám sát cơ sở giai đoạn 2015-2020.

Ngọc Tăng-Đài Quế Phong.

 

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu