Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Lễ Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019. (28/05/2019 08:48 PM)

Sáng 28/5, tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú -THCS Tri Lễ xã Tri Lễ huyện Quế Phong. UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống đuối nước trẻ em”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Lao động-Thương Binh và Xã hội và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Về phía huyện Quế Phong có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Đại diện lãnh đạo các huyện Con Cuông, Tân Kỳ, Quỳ Hợp và Thành phố Vinh cùng dự.


Toàn cảnh buổi lễ

Trong những năm qua, mặc dù kinh tế-xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh vẫn luôn giành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Nhờ vây trẻ em trên địa bàn tỉnh nói chung, trẻ em huyện Quế Phong nói riêng ngày càng được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục tốt hơn, các quyền cơ bản của trẻ em được đảm bảo. Đã có hàng trăm ngàn trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ thông qua việc xây nhà ở, tặng quà, cấp học bổng, cấp xe đạp, xe lăn, trẻ em bị khuyết tật được phẫu thuật miễn phí…Những việc làm đó đã giúp các em thắp lên niềm tin, nghị lực và tạo điều kiện cho các em có cơ hội phát triển hòa nhập cộng đồng như bao trẻ em khác. Tháng sáu, tháng hành động vì trẻ em, đã trở thành hoạt động thường xuyên nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp các ngành,của gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.


Đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh-Xã hội, lãnh đạo huyện Quế Phong trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp Ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cần quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016 và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 20 của Bộ Chính trị, chỉ thị 04 của BTV Tỉnh ủy về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”, triển khai tốt các nội dung Tháng hành động về trẻ em năm 2019; Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động Mùa hè an toàn cho trẻ em; Đẩy mạnh công tác huy động nguồn lực, vận động các tổ chức, các nhân ủng hộ, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại trường học cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc thực hiện các quyền trẻ em, kiểm tra công tác phòng chống xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em. Đảm bảo cho trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Tại buổi lễ, đại diện các huyện, thành phố đã ký cam kết thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và mùa hè an toàn cho trẻ em.


Lễ ký cam kết thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2019


Dịp này huyện Quế Phong cũng trao 20 suất quà tới các em học sinh nghèo, vượt khó.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quế Phong, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng ( Trong đó: Hội đồng bảo trợ, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trao 30 suất quà. Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi tỉnh trao 20 suất quà). UBND huyện Quế Phong cũng đã trao 20 suất quà tới các em học sinh nghèo, vượt khó, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Ngọc Tăng-Đài Quế Phong.

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu