Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ 2019-2024. (22/05/2019 03:30 PM)

Sáng nay 22/5/2019. Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Quế Phong tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quế Phong lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Trương Minh Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lê Văn Giáp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng các đồng chí lãnh đạo cơ quan ban ngành, đoàn thể và 158 đại biểu đại diện khối đại đoàn kết dân tộc huyện Quế Phong. Ngoài ra còn có lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các huyện huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Thị xã Thái Hòa cùng dự.


Toàn cảnh Đại hội


Đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc, tôn giáo thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động đã được Ủy ban MTTQ huyện Quế Phong phối hợp với chính quyền, đoàn thể quan tâm đẩy mạnh. Qua đó, nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, chủ động vươn lên trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. 

Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Mặt trận Tổ quốc các cấp đã tham mưu cho các ban ngành vận động các nguồn hỗ trợ  để xóa nhà tranh tre nứa lá, dột nát tạm bợ cho 103 hộ nghèo với tổng giá trị 2,3 tỷ đồng, hỗ trợ giống bò cho 10 hộ nghèo và hỗ trợ giống lợn nái sinh sản cho 32 hộ nghèo phát triển kinh tế cải thiện đời sống. Tập trung vận động nhân dân đóng góp xây dựng nông thôn mới với tổng giá trị lên đến 24,9 tỷ đồng, hiến hơn 22.379m2 và hiến 217. 800 cây các loại. Đóng góp 61.346 ngày công lao động.

Tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục, các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; tích cực tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng dựng nông thôn mới...

Với  tinh thần "Phát huy truyền thống đoàn kết; năng động, sáng tạo và đổi mới, chung tay xây dựng huyện Quế Phong phát triển kinh tế, ổn định chính trị an ninh quốc phòng được giữ vững”. Đại hội đã thống nhất chương trình hành động và các giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của Ủy ban MTTQ huyện Quế Phong  khóa XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. 

Đại hội đã hiệp thương dân chủ, thống nhất số lượng Ủy viên khóa mới là 51 vị. Bà Hà Thị Tuyết tái cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Quế Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. 


51 vị  Ủy viên Ủy ban MTTQ khóa mới, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt tại Đại hội

Đại hội cũng đã hiệp thương cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 6 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. 

Đại hội cũng đã trao quà cho các Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện thôi tham gia Ủy viên Ủy ban lần thứ XIX.

Vân Thanh – Ngọc Tăng

Đài Quế Phong.

 

 

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu