Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: xã Quế Sơn kỷ niệm 10 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (11/08/2015 02:57 PM)

         Chiều ngày 10/8, UBND xã Quế Sơn tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 10 năm ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" (19/8/2005 - 19/8/2015). Tới dự có Thượng tá Đặng Văn Hiếu - Phó công an huyện Quế Phong; Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng uỷ xã Quế Sơn.


         Hưởng ứng phong trào ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa phương. Trong thời gian qua, xã Quế Sơn đã  quan tâm chỉ đạo thực hiện và thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Nhiều mô hình quần chúng tham gia bảo vệ ANTT được thành lập và phát huy có hiệu quả từ đó đã cung cấp nhiều nguồn tin giúp cho việc điều tra và làm rõ các vụ việc liên quan đến ANTT như vụ bắt giữ 23 đối tượng gây rối tại bản Đan. Đảng uỷ chính quyền cũng chỉ đạo cho Ban công an xã phối hợp với các đoàn thể, tuyên truyền tới người dân chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Lồng ghép nhiều chương trình giáo dục và phổ biến pháp luật như:  luật bảo vệ quyền lợi bà mẹ và trẻ em; nghị định 158 về đăng ký quản lý hộ tịch; luật An ninh Quốc gia hay luật phòng chống ma tuý. Thành lập và duy trì được 46 tổ an ninh tự quản ở 12 thôn bản và có nhiều kết quả đáng ghi nhận: giúp hoà giải được hàng chục cuộc mâu thuẫn, tham gia vào các hoạt động của cụm dân cư, tuyên truyền và giúp ngày công lao động trong xây dựng nông thôn mới. Ban Công an xã cũng đã chủ động triển khai kế hoạch bắt được 9 vụ, 16 đối tượng buôn bán ma tuý thu giữ hơn 23,6g Heroin. Bên cạnh đó Đảng uỷ xã luôn quan tâm chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT gắn liền với việc thi đua lao động phát triển sản xuất và nổi lên một số điển hình tiêu biểu như xóm 1, xóm 2, Hải Lâm 1....Lãnh đạo UBND xã khen thưởng cho tập thể có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc


        Để phát huy những kết quả đạt được trong 10 năm qua, Lãnh đạo Đảng uỷ xã Quế Sơn cũng yêu cầu lực lượng Công an viên tiếp tục tăng cường tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong địa bàn; Nhân rộng và biểu dương những gia đình dòng họ không có người vi phạm pháp luật, tham gia các tệ nạn xã hội. Phải đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn, để người dân yên tâm lao động sản xuất vươn lên làm giàu.   

Thay mặt Đảng uỷ, chính quyền Ông Lô Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Quế Sơn trao giấy khen và tặng thưởng cho 3 tập thể, 5 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.


Thuý Hằng - Bảo Trung

Đài TT-TH Quế Phong

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu