Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Hội thảo – Quản lý, phát triển nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm “Chanh leo Quế Phong” (17/07/2020 08:50 PM)

Sáng ngày 16/7, UBND huyện Quế Phong phối hợp với Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN Nghệ An tổ chức hội thảo triển khai dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệ chứng nhận cho sản phẩm Chanh leo Quế Phong”.


Toàn cảnh buổi Hội thảo

Cây Chanh leo được đưa vào trồng từ năm 2010, và là loại cây được huyện Quế Phong chọn làm cây chủ lực phát triển kinh tế. sau hơn 10 năm, đến nay diện tích cây tổng diện tích cây Chanh leo trên toàn huyện là trên 189ha, tập trung chủ yếu ở các xã Tri Lễ, Nậm Nhóng và Nậm Giải và đã mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Tuy nhiên, sản phẩm Chanh leo Quế Phong hiện nay chưa có dấu hiệu để phân biệt đã gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc nhận diện. Xuất phát từ nhu cầu thực tế trên, huyện Quế Phong xây dựng  thương hiệu “Chanh leo Quế Phong” nhằm tạo dựng thương hiệu góp phần phát triển kinh tế cho địa phương cũng như nâng cao thu nhập cho người dân, là hết sức cần thiết, phù hợp với yêu cầu của thực tiễn sản xuất cây Chanh leo trên địa bàn.

Tại hội thảo, các đại biểu được các chuyên gia giới thiệu về mô hình hệ thống tổ chức quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Chanh leo Quế Phong”; cách trồng, chăm sóc, phát triển cây chanh leo, những sản phẩm làm từ chanh leo; Với những nội dung của Hội thảo sẽ đảm bảo cho nhãn hiệu chứng nhận “Chanh leo Quế Phong” sau khi được cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ phải được quản lý, phát huy hiệu quả sử dụng và khai thác giá trị nhãn hiệu trên thực tế./.


Thuý Hằng – Bá Chài

TT VHTT&TT

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu