Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Hội thảo giống lúa thơm JO1 (03/06/2020 04:19 PM)

Trạm Bảo vệ thực vật huyện Quế Phong phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn giống cây trồng Việt Nam tổ chức hội thảo về giống lúa thơm chịu lạnh JO1. Tham dự có ông Phan Trọng Dũng - Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, lãnh đạo Ban Phát triển Nông thôn Miền núi, Phó Chủ tịch và cán bộ phụ trách nông nghiệp 13 xã – thị trấn trên địa bàn huyện.

Hướng tới tăng giá trị kinh tế cho các sản phẩm nông nghiệp, huyện Quế Phong đã khuyến khích các đơn vị trong và ngoài huyện đầu tư cho sản xuất nông nghiệp. Theo đó, năm nay Trạm bảo vệ thực vật huyện Quế Phong đã phối hợp cùng Công ty cổ phần tập đoàn giống cây trồng Việt Nam trồng khảo nghiệm 2 ha tại cánh đồng bản Na Phày xã Mường Nọc.


Các Đại biểu về dự hội thảo, đánh giá cao về chất lượng, năng suất lúa mới J01


Giống lúa J01 là giống cảm ôn, gieo trồng được cả 2 vụ trong năm, có thời gian sinh trưởng vụ xuân 130-135 ngày. vụ mùa 105-110 ngày. Chiều cao của cây lúa 100-102 cm. lúa đẻ nhánh khỏe, khóm gọn, hạt bầu tròn, vỏ trấu thơm nhẹ, cơm trắng, mềm, vị đậm và ngon. Năng suất thâm canh có thể đạt đến 80 tạ/ha. Đặc biệt giá lúa tại đồng luôn đạt ở mức 10 ngàn/kg. giá gạo duy trì 20 ngàn đồng/kg.


Quế Phong lần đầu tiên đưa giống lúa J01 vào thử nghiệm, cho năng suất cao


Phát biểu tại hội thảo nhiều đại biểu cho rằng: Trong thời gian cây lúa trồng khảo nghiệm có bị ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật, lá lúa quăn tít tưởng chừng như chết, nhưng được người dân trồng lúa chăm bón đủ phân, nước nên cây lúa phục hồi nhanh. với những ưu điểm của cây lúa JO1 trong thời gian tới các xã sẽ cơ cấu để đưa vào sản xuất đại trà. Để tăng giá trị kinh tế trên cùng 1 đơn vị diện tích cho người dân./


Vân Thanh

Trung tâm VHTT&TT Quế Phong

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu