Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (28/06/2020 04:35 PM)

Sáng ngày 26/6, Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, đây là đơn vị cuối cùng trong số 41 tổ chức cơ sở đảng của Đảng bộ huyện Quế Phong tổ chức thành công Đại hội.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trương Minh Cương – Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Đảng – Đoàn thể; đồng chí Hà Ngọc Thi – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Phó Bí thư Đảng ủy, cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể. 


Toàn cảnh Đại hội


Đoàn Chủ tịch Đại hội


Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể là một Đảng bộ cơ quan đặc thù, là Đảng bộ gồm các cơ quan đầu não của huyện, có nhiều đồng chí UV BCH, UV BTV Huyện ủy sinh hoạt tại Đảng bộ. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự nỗ lực cố gắng của các chi bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, Đảng bộ đã đạt được nhiều kết quả qua trọng trên nhiều lĩnh vực.

Với đặc điểm là một Đảng bộ bao gồm các cơ quan giữ trọng trách tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, Đảng bộ luôn tự ý thức được vị trí, vai trò của các cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ triển khai của huyện ở cơ sở. Để thực hiện nhiệm vụ trên, Đảng bộ đã thông qua xây dựng chương trình công tác hàng năm, các kỳ sinh hoạt của Đảng ủy để thảo luận, thống nhất định hướng. Đặc biệt chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy nhiều nội dung quan trọng trong công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát, công tác tuyên truyền vận động. Chỉ đạo các chi bộ tập trung tham mưu đẩy mạnh thực hiện các đề án, chương trình trọng điểm trong chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Đảng – Đoàn thể khóa XI, cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đảng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên cả 4 mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng được nâng lên; phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc có nhiều đổi mới; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đã được phát huy.

Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và trách nhiệm nêu gương theo Quy định số 08-QĐ/TW, Quy định số 2993-QĐ/TU của BTV Tỉnh ủy đã được tăng cường và đạt kết quả tích cực.

Hoạt động của các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy cũng nhìn nhận một số hạn chế, khuyết điểm đó là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy chưa có hoạt động nổi bật, công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ và các Đoàn thể có mặt còn hạn chế, công tác nắm bắt thông tin, tình hình ở cở sở có lúc chưa kịp thời. Sự phối hợp giữa các chi bộ có lúc còn chưa nhuần nhuyễn, thiếu nhịp nhàng. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể chưa sổi nổi. Việc tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề ở một số chi bộ còn ít. Một số cán bộ, đảng viên còn thiếu nghiêm túc trong thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan. Chất lượng tham mưu của một số cán bộ, đảng viên có mặt còn hạn chế.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ 2020 – 2025, đó là: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, phấn đấu để Đảng bộ ngang tầm và thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ với vị trí là Đảng bộ của các cơ quan lãnh đạo, chỉ đạo cấp huyện; góp phần xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển huyện nhà giai đoạn 2020 – 2025. Phấn đấu trong nhiệm kỳ tới 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ phấn đấu hàng năm được xếp loại hòan thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 3 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 


Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII nhiệm kỳ 2020 – 2025 

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ (khuyết 1 đồng chí), Đại hội cũng đã bầu 3 đồng chí là đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

 

Kim Nguyên

Ban Tuyên giáo HU

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu