Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Đảng bộ xã Tiền Phong tiến hành đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. (05/06/2020 10:04 AM)

Sáng 3-6, Đảng bộ xã Tiền Phong huyện Quế Phong tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. (Đây là đơn vị thứ 2 của huyện Quế phong tiến hành đại hội sau xã Thông Thụ). Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Trương Minh Cương - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Giáp -  Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng 220 đại biểu chính thức đại diện cho 484 đảng viên trong toàn xã về dự.


Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội


Các Đại biểu tham dự Đại hội

Tiền Phong là xã cửa ngõ của huyện Quế phong, có tổng diện tích tự nhiên gần 14 nghìn ha, dân số 9.692  người, có 4 dân tộc cùng sinh sống gồm: Thái, Kinh, Khơ Mú và Thổ. Nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ và nhân dân xã Tiền Phong đã nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo đạt được nhiều thắng lợi quan trọng: Kinh tế có những chuyển biến tích cực, có 8 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, tốc độ tăng trưởng đạt 7,52 % (trong đó nông-lâm-thủy sản đạt 5,41 %, tiểu thủ công nghiệp-xây dựng 8,89 %, dịch vụ-thương mại 9,27 %), thu nhập bình quân đầu người đạt 23,11 triệu đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành nông-lâ,-thủy sản chiếm 42,61 %, công nghiệp xây dựng chiếm 23,59 %, dịch vụ chiếm 33,80 %. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, công tác tuyên truyền kịp thời và đa dạng dưới nhiều hình thức, chất lượng giáo dục và đào tạo, dân số, y tế ngày càng được nâng cao. Có 3 chỉ tiêu vượt so với kế hoạch, 7 chỉ tiêu đạt và 6 chỉ tiêu gần đạt. Nhiệm vụ quốc phòng và an ninh luôn được Đảng ủy, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững, không có điểm nóng xảy ra. Có 2/2 chỉ tiêu đạt so với nghị quyết. Vai trò của chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, tạo ra động lực mạnh mẽ để thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Bên canh đó, xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng và then chốt, quyết định đến sự phát triển chung của xã nhà. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ nhiều nội dung, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng để nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân; thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kế cận để tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, góp phần quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo. Có 8 chỉ tiêu đạt so với Nghị quyết và 1 chỉ tiêu gần đạt. Đảng bộ 5 năm liền đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” từ 2015-2019.

Các Đại biểu tiến hành bầu BCH Đảng bộ xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025


Ra mắt ban chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí


Với chủ đề: “Tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu đưa Tiền Phong trở thành xã khá của huyện Quế Phong” Đại hội đã tập trung thảo luận và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

Trên tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển” đại hội đã sáng suốt bầu chọn 15 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XIV nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Võ Khánh Toàn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Tiền Phong nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Sầm Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND và đồng chí Lương Văn Lai, Chủ tịch UBMTTQ xã được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 17 đồng chí./.

Ngọc Tăng

Trung tâm VHTT & TT Quế Phong.

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu