Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Quế Phong (20/11/2020 03:45 PM)

Sáng ngày 20/11/2020 đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Mường Nọc sau kỳ họp thứ X Quốc hội khoá XIV. Tham dự có đồng chí Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban nội chính Trung ương cùng đoàn công tác. Ở huyện có đồng chí Trương Minh Cương - TUV- Bí thư huyện uỷ; Đ/c Bùi Văn Hiền - Phó Chỉ tịch UBND, cùng lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện và nhân dân các xã Mường Nọc, Tiền Phong, Châu kim và Thị trấn Kim Sơn.


Đoàn đại biểu Quốc Hội đã báo báo nhanh 1 số nội dung kỳ họp thứ X , Quốc hội khoá XIV.

Cũng tại cuộc họp nhiều cử tri xã Mường nọc đã có ý kiến về vấn đề xây dựng cầu cứng qua sông và đường tránh lũ đã đề xuất qua 2 nhiệm kỳ Quốc hội nhưng với nguồn vốn lớn thì cho đến nay vẫn chưa được giải quyết. Cử tri Nguyễn Tiến Dũng xóm Hải Lâm đánh giá cao kỳ họp vừa qua. Những cuộc chất vấn của các đại biểu được cử tri quan tâm. Tuy nhiên việc chất vấn giữa các đại biểu vẫn dùng những từ  ngữ không đúng chuẩn mực. Tại sao người dân miền núi lại không có đất rừng sản xuất.


Ông Lương Văn Cường, cử tri thị trấn Kim Sơn nêu: việc sát nhập xóm bản đồng nghĩa với việc giảm kinh phí nhà nước. Tuy nhiên với kinh phí quá ít, hoạt động của cán bộ thôn xóm thực sự rất khó khăn. Tỉnh cần đưa ra mức phụ cấp cho phù hợp. Sau sát nhập nhà văn hoá cộng đồng thừa nhà, nhưng lại thiếu chỗ ngồi họp do nhà văn hoá cũ diện tích nhỏ. Việc sát nhập một số công trình công như trụ sở Uỷ Ban để trống vậy sẽ xử lý như thế nào để tránh lãng phí.


Cử tri Kiều Ngọc Chỉ nêu việc hỗ trợ nhà ở cho người có công theo nghị quyết 22, đã làm hồ sơ được 8 năm rồi thì bao giờ được hưởng. Nghị quyết này có thực hiện nữa không. Sau sát nhập lượng dân cư tăng gấp đôi mà phụ cấp không tăng. Bầu ban cán sự không có người nhận làm. Vấn đề cải cách giáo dục, thay sách giao khoa của nước ta tốn tiền của nhà nước nhưng không hiệu quả, gây hoang mang cho các phụ huynh.


Cử tri Phạm Ngọc Thành - cán bộ bán chuyên trách được nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội 14%. Cá nhân đóng 22%. Nhưng nay cán bộ bán chuyên trách không được hỗ trợ nữa thì cá nhân sẽ chỉ còn được nhận lương là 1,5 triệu đồng chưa đạt mức lương tối thiểu. Việc giải quyết nhà văn hoá cộng đồng chờ ý kiến của sở tài chính, nhưng đó là nguồn có được nhờ vào tiền đóng góp của nhân dân vậy có nên để nhà văn hóa đó làm sân chơi cho thôn xóm không?

Cử tri xã Châu Kim Đề nghị sớm triển khai tuyến đường bản Mồng lên Hữu Văn. Tuyến kênh mương Hữu Văn cấp nước gần 6 ha bị sạt lở lâu ngày nhưng chưa được khắc phục. Kinh phí hoạt động cho các khối đoàn thể rất thấp nên khó hoạt động. Kinh phí hỗ trợ nhà ở theo quyết định 22 đến nay vẫn chưa được hỗ trợ.

Cử tri Lô Văn Tuấn – xã Châu Kim cho biết việc xoá điểm lẻ trường mầm non bỏ hoang đã trở thành tụ điểm ma tuý đề nghị cấp trên cho chủ trương giải quyết. Việc giao đất sản xuất lúa theo nghị định 64, do biến động có nhà không có đất sản xuất, có nhà lại cho hộ khác thuê đất vậy sẽ giải quyết thế nào ?


Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Văn Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện Quế Phong đã trả lời ý kiến cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của huyện như vấn đề cầu cứng qua sông và đường tránh lũ xã Mường nọc do kinh phí quá cao nên đang đề xuất lại với cấp trên. Việc sạt lở mương là tình trạng chung nên cũng đã được xem xét để cấp trên cấp nguồn tu sửa. Những vấn đề chính sách thuộc cấp trung ương xử lý.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc đồng chí Phần Đình Trạc đã trả lời những thắc mắc của cử tri, đồng thời tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ trình lên kỳ họp quốc hội sắp tới giải quyết.



Đồng chí Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban nội chính Trung ương thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn, hiếu học


Dịp này đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nghệ an đã trao tặng 100 chiếc xe đạp và 100 xuất quà cho con em và các hộ nghèo huyện Quế Phong.

Vân Thanh – Đình Đức



 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu