Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Xã Nậm Nhoóng: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; Tổng kết hoạt đồng nhân dân xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. (14/01/2021 04:47 PM)

Chiều ngày 13/01/2021 Đảng bộ xã Nậm Nhóong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, Tổng kết hoạt đồng nhân dân xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Hội nghị có đồng Lưu Văn Hùng – UVBTV, PCT.HĐND huyện; các đồng chí UVBCH đảng bộ huyện và cán bộ phụ trách, theo dõi xã.

Về phía xã có Đồng chí Ngân Văn Chín – Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã; các đồng chí UVBTV, UVBCH đảng bộ xã Khóa XXIII; Đại biểu HĐND xã khóa XVIII; Trưởng các đoàn thể cấp xã; Bí thư các Chi bộ trực thuộc; các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; Tổng kết hoạt đồng nhân dân xã xã Nậm Nhóong khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021

(Ảnh Minh Đức)

 

 Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực Hội Đồng nhân dân xã thông qua 02 bản báo cáo về tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016- 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2021-2026.

Tại Hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận xung quanh các vấn đề về thực hiện việc Chỉ thị 15-CT/HU của Ba Thường vụ Huyện ủy về cấm thả rông trâu, bò trên địa bàn chưa được thực hiện tốt; việc rà soát các quỹ đất, rừng để đưa vào quy hoạch sử dụng hợp lý, có hiệu quả; khảo sát, nghiên cứu phát triển kinh tế rừng gắn với bảo tồn phát triển cây dược liệu dưới tán lá rừng; các chế độ chính sách đối với đại biểu HĐND xã; chất lượng các cuộc giám sát HĐND xã....Đồng chí Ngân Văn Chín – Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến của các đại biểu, đồng thời chỉ đạo các ngành liên quan xác minh, kiểm tra lại những kiến nghị đề xuất của nhân dân để có biện pháp tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.


 

Đ/c Lưu Văn Hùng – UVBTV Huyện ủy, PCT.HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị  đồng chí Lưu Văn Hùng – UVBTV, PCT.HĐND huyện biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Nậm Nhóong đã đạt được trong năm qua trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước và địa phương vừa thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch Covid-19 vừa duy trì phát triển kinh tế”. Trong năm 2020 hoạt động của bộ máy, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã sau sáp nhập đơn vị hành chính và sau Đại hội Đảng bộ các cấp đã đi vào ổn định, hoạt động nề nếp; các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt; tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định; tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 8%...; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt.

 Hoạt động của Hội đồng nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; việc ban hành các nghị quyết chuyên đề đã bám sát, đúng với tình hình thực tế địa phương; công tác kiểm tra, giám sát; chất lượng các kỳ họp, chất vấn và trả lời chất vấn được nâng lên. Việc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc. Tập hợp, tổng hợp ý kiến cử tri cơ bản đầy đủ, kịp thời, chi tiết cụ thể; việc kịp thời giải quyết ý kiến cử tri được quan tâm thực hiện, cơ bản đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri xã nhà.

Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và định hướng một số nhiệm vụ để để Đảng bộ xã Nậm Nhóng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả thời gian tới đó là:

Thứ nhất: Trong phát triển kinh tế còn manh mún, nhỏ lẻ, chưa có tính đột phá, các mô hình chưa nhân rộng được; chậm chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện, khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương.

Thứ hai: Quyết tâm của Đảng bộ trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới chưa cao, chưa quan tâm rà soát các tiêu chí XDNTM tại các xóm, bản.

Thứ ba: Chất lượng giáo dục các bậc còn thấp, tệ nạn xã hội vẫn còn xẩy ra; các hủ tục trong đồng bào chưa được xóa bỏ.

Thứ tư: Công tác cải cách hành chính, chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính có lúc, có nơi chưa được hiện tốt; công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; kiểm tra giám sát có lúc chưa sâu sát với nhân dân.

Về phương hướng thời gian tới đồng chí nhấn mạnh xã cần tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế gắn với thế mạnh của địa phương; trong đó chú trọng quan tâm phát triển kinh tế rừng gắn với bảo tồn cây dược liệu dưới tán lá rừng; phấn đấu xây dựng trang trại trong chăn nuôi đại gia súc với quy hoạch lại vùng chăn thả hợp lý và phát triển theo hướng tăng chất lượng con giống.... 

 

Đ/c Ngân Văn Chín – BT Đảng ủy, CT.HĐND xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2020

 

Tại Hội nghị BCH Đảng bộ xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020; HĐND xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021.

Thực hiện lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Tân Sửu năm 2021, tại Hội nghị các đại biểu đã tổ chức quyên góp, ủng hộ được 5 triệu đồng./.


 

 

Minh Đức

Ban Dân vận Huyện ủy

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu