Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Nậm Nhoóng rộn ràng ngày bầu cử sớm (23/05/2016 08:53 AM)

         Sáng ngày 20/5, trong không khí vui tươi phấn khởi, hơn  249 cử  tri  thuộc 2 bản  của Na Khích và Pà Lâu - bản  xa nhất, khó khăn nhất  của xã Nậm Nhoóng Huyện (Quế Phong)  nô nức đi bỏ phiếu sớm đại biểu quốc hội khóa XIV và HĐND các cáp nhiệm kỳ 2016-2021


         Tại bản Na Khích  khu vực bầu cử số 1  của xã Nậm Nhóng ,đống bào các dân tộc nơi đây chủ yếu là đồng bào dân Tộc Thái. Là ngày hội lớn,  bà con dân bản đã gác lại chuyện đồng áng  và công việc gia đình, cùng nhau đi bỏ phiếu sớm. Trên các trục đường đến khu vực bầu cử, sắc màu đặc trưng trên trang phục của đồng  bào dân tộc Thái  đã tạo nên khung cảnh sặc sở của núi rừng. Cùng  với  sắc màu cờ tổ quốc, cờ Đảng, những tấm băng rôn treo trên các trục đường  và tiếng loa tuyên truyền về ngày bầu cử vang vọng làm cho không khí ngày hội thêm rộn ràng.


        Có mặt  tại điểm bầu cử rất sớm, cử tri  Lô Trung Thành  và các cử tri trong bản xem lại lần cuối danh sách ứng cử viên để quyết định  lựa chọn bỏ phiếu . Đúng 7 giờ sáng,  Sau lễ chào cờ các cử tri thực hiện  quyền công dân của Mình tự tay viết những lá phiếu  để bỏ vào hòm phiếu.. Cử Tri : Lô trung Thành- bản Na Khích- Nậm Nhoóng tâm sựHôm nay người bản  Na Khích chúng tÔi  tổ chức bỏ phiếu số 1, Bản thân tôi 58 tuổi. Tôi già trong bản Na Khích. Tôi bỏ phiếu trước 7 h. Tôi là người bỏ phiếu đầu tiênCác cử tri xem lại danh sách lần cuối


       Cũng giống như ông Thành,  cử tri Thắm  cũng kỳ vọng rằng, những đại biểu được lựa chọn sẽ có đủ đức, đủ tài, trí tuệ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đồng bào dân tộc vùng cao, xứng dáng với sự lựa chọn của nhân dân  sớm đưa ra những chính sách, giải pháp phù hợp để giúp đời sống của đồng bào vùng cao ngày một đi lên. Với mong muốn như vậy nên chị rất háo hức chờ đợt ngày  bầu cử này. Cử tri Vi Thị Thắm - bản Na Khích- Nậm Nhoóng vui mừng kể:

 ‘Em năm nay 18 tuổi, lần này là đầu tiên được đi bỏ phiếu, em thấy hồi hộp. Trước đó ngày nay cán bộ trong bản đến tuyên truyền  ngày bầu cử, em rất phấn  khởi và rất muốn đến ngày bầu cử để được đi và hôm nay em đã thực hiện xong của Mình và chọn người có đức, có tài vào  đại biểu HĐND các cấp ”

      

        Bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, xã Nậm Nhoóng có gần 2.000 cử tri đi bỏ phiếu tại 8 tổ bầu cử. Trong đó có 2 bản bỏ phiếu sớm. Bản Na Khích có 3 cử tri vì sức khỏe yếu, ốm đau bệnh tật không đến điểm bỏ phiếu được nên tổ bầu cử đã đưa hòm phiếu phụ đến tận nhà để cư tri thực hiện quyền bỏ phiếu của Mình… Ông  Vi văn Tình- PCT ủy ban bầu cử xã Nậm Nhoóng cho biết công tác chuẩn bị bầu cử và diễn biến của điểm bầy cử sớm .


      “ Nậm Nhoóng là xã  đặc biệt  khó khăn, địa hình, dân cư  phân bố chia tách,  Nậm  Nhoóng có có 2 điểm  bỏ phiếu sớm. Tổ số 1 là Na Khích, Tổ thứ 2 ở Pà Lâu. Để  chuẩn bị tốt công tác bầu cử Đại biếu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021  thì chính quyền địa phương tổ chức họp, làm tốt công tác chuẩn bị, công tác tuyên truyền. Công tác bố trí đặc biệt là bố trí lực lượng an ninh và cán bộ giúp việc để giúp tổ bầu cử sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đến ngày hôm nay điểm bầu cử diễn ra tốt đẹp, an toàn. đến  bao giờ người dân vẫn đang đi bỏ phiếu.Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ cho người khuyết tật ở bản na khích Nậm Nhoóng


        Tại 2 điểm bỏ phiếu sớm của xã Nậm Nhoóng, phần lớn người dân  thực hiện quyền và nghĩa vụ  từ  sáng  sớm. Theo thống kê sơ bộ, đến 9 h sáng cùng ngày  đã có 99%  cử tri của  2 khu vực Na Khích và bản Pà Lâu  đi bỏ phiếu sớm. các điểm bỏ phiếu diễn  ra an toàn, đúng luật và đảm bảo bí mật./.


                                                           Kim Liêng- Đình Đức

                                                            Đài TH Quế Phong
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu