Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Cử tri người Mông, hy vọng sau bầu cử, sẽ có nhiều chính sách cho người nghèo (23/05/2016 10:05 AM)

Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã xong ngày hôm qua, thì hôm nay mỗi cử tri lại trông chờ kết quả mình chọn lựa sẽ được công bố vào thời gian gần nhất. Quan trọng hơn là việc thực hiện lời hứa với cử tri, những chương trình hành động bao giờ được thực hiện?

Đợt bầu cử hôm qua, Quế Phong 47.338 cử tri, thì có gần 1.000 cử tri là dân tộc Mông sống rải rác ở đường biên giới Lào-Việt. Do tập quán đặc thù, sống trên núi cao, chủ yếu là làm nương rẫy, giao thông đi lại khó khăn, bản cách bản phải đi bộ nửa ngày đường mới đến, nhiều bản chưa có điện thoại, chưa có điện lưới, đời sống kinh tế, cũng như tinh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.Toàn cảnh Bản Huối Mới 1-xã Tri Lễ-Quế Phong


Vì thế tại cuộc bầu cử đợt này, các cử tri người Mông cũng cân nhắc, bầu chọn, hy vọng sẽ chọn được những đại biểu có đức, có tài bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, xứng đáng đại diện cho tiếng nói của dân, góp sức xóa đói giảm nghèo, xây dựng bản người Mông, yên vui, no ấm.
 Cử tri nghiên cứu tiểu sử của các ứng viên


Tại điểm bầu cử số 1, của xã Tri Lễ- huyện Quế Phong. Điểm này có hơn gần 300 cử tri của hai bản Huối Mới 1, Huổi Mới 2 cùng tham gia bỏ phiếu. ông Xồng Xia Lỳ, 74 tuổi, là người gìa nhất bản, lúc bỏ phiếu xong, ông cho biết: “Đây là lần thứ 10 đi bỏ phiếu bầu cử, cũng như bà con trong bản, ông mong những đại biểu được người Mông bầu chọn, sẽ làm hết trách nhiệm, công việc được giao, quan tâm nhiều hơn nữa đến chính sách dân tộc, đặc biệt là đời sống bà con biên giới.”

Cử tri bỏ phiếu

Còn ông Và Già Vừ, người cùng bản cho biết: “Mùa nào cũng thế, bà con hay ở nương rẫy xa nhà, nhưng trước ngày bầu cử, bà con hai Bản Mới1, Huổi Mới 2 tập trung về bản để bỏ phiếu. xã Tri Lễ có 3 ứng cử viên người địa phương, nên bà con rất quan tâm, có mặt đông đủ để bỏ phiếu cho họ, ai cũng mong muốn các đại biểu, sau khi được bầu, sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình, quan tâm đến bà con nhiều hơn”


 Hoàng Tím

Đài TT-TH Quế Phong

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu