Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Bà con nhân dân xã Nậm Giải nô nức đi bầu cử (23/05/2016 08:56 AM)

Cùng với cả nước hôm nay ngày 22/5 hơn 1000 cử tri Xã Nậm Giải tạm gác việc ruộng đồng, nương rẫy, để  cùng nhau tiến về các điểm bỏ phiếu lựa chọn những ứng viên có đủ đức, tài  vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 .


Chúng tôi đến xã Nậm Giải trước 6 giờ sáng để ghi nhận về không khí bầu cử.  Càng đến gần xã, những băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử dần hiện rõ trong tầm mắt. chúng tôi càng thấy không khí bầu cử đã thực sự sẵn sàng. Cử tri nhận phiếu bầu cử


Nậm Giải là xã biên giới có 2 dân tộc Thái và Thanh cùng sinh sống, đời sống phụ thuộc vào lối canh tác sản xuất lúa nước và tận dụng các lâm sản phi gỗ, do diện tích lúa nước ít, vì thế người dân thường ở trên rừng nhiều hơn là ở nhà. Nhờ công tác vận động tuyên truyền của địa phương nên bà con cũng ý thức được quyền công dân của mình. Nhiều hộ đã tranh thủ về nhà để chuẩn bị cho ngày đi bầu cử.

 Ông Sầm Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Nậm Giải cho biết:

“Khó khăn công tác bầu cử ở đây là phụ thuộc vào tập quán canh tác nên bà con  vì vậy từng cán bộ xã đã được chỉ đạo phải thường xuyên xuống từng nhà để gọi người dân về bầu cử. Thậm chí, Ban chỉ đạo bầu cử có những hôm còn trực tiếp vào rẫy để nhắc nhớ ngày bầu cử. Tới bây giờ thì hơn 1000 cử tri của các thôn bản đã bầu cử. khoảng 11 giờ trưa công tác bầu cử của xã nậm Giải sẽ hoàn tất”Nậm Giải có 10,5 km đường biên giới, để đảm bảo công tác bầu cử an toàn, đúng luật, chính quyền địa phương đã tích cực phối hợp với các lực lượng Công an, bộ đội biên phòng, dân quân thường trực để công tác an ninh trước, trong và sau bầu cử được đảm bảo an toàn. Ban bầu cử xã đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử; chỉ đạo các đơn vị tăng cường nắm chắc tình hình, chuẩn bị các phương án ứng phó với các tình huống bất thường, phức tạp… để chủ động giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh.


Thiếu tá: Lô Văn Trí, Chính trị viên phó đồn Biên phòng Hạnh Dịch huyện Quế Phong chia sẻ:“Để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử  Đồn Biên phòng Hạnh Dịch cũng đang tích cực chuẩn bị và đảm bảo an ninh cho ngày bầu cử. Đồn đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ, đội, bộ phận về công tác quản lý, bảo vệ biên giới, bảo vệ cửa khẩu, bám nắm địa bàn; đồng thời, tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng đứng chân trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo cho cuộc bầu cử được tiến hành an toàn, dân chủ, đúng luật”


Vì đây là địa bàn biên giới nên công tác đảm bảo an ninh luôn được quan tâm hàng đầu, nhất là trong ngày bầu cử. Hiện tại, các tổ phát thanh của xã đều phối hợp với Đội công tác địa bàn tổ chức đọc, phát trên hệ thống truyền thanh các nội dung liên quan đến bầu cử. Vận động bà con đi bầu cử đúng thời gian quy định. Khuyến khích bà con mạnh dạn tố giác những hoạt động chống phá bầu cử.Cử tri bỏ phiếu bầu cử


Toàn xã hiện có 11287, số người được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 là 32 người, số đại biểu được bầu là 20 người. Đến thời điểm hiện tại, khoảng 8 giờ sáng đã có trên 80% cử tri đi bỏ phiếu. Dự kiến 11 giờ trưa nay công tác bầu cử sẽ xong trước thời gian quy định. Đây cũng là xã hoàn thành công tác bầu cử sớm nhất của huyện Quế Phong./.


Vân Thanh – Đình Đức

Đài TT-TH Quế Phong

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu