Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Máy tính Nhật Minh (09/01/2012 08:41 AM)

Trong những lần ngược rừng về với mảnh đất Quế Phong, Nghệ An, mỗi lần dừng chân tại phố huyện Kim Sơn, chúng tôi lại được nghe người dân nơi đây nói nhiều về những ông chủ trẻ Nhật Minh.

Họ đều là dân 8X, cùng là người miền xuôi bỏ phố lên rừng lập nghiệp và quyết chí đi lên từ hai bàn tay trắng. Trong chuyến công tác mới đây nhất, tôi đã tìm đến Nhật Minh quán để thỏa trí tò mò và tận thấy những ông chủ trẻ dấn thân nơi miền biên viễn này.
    
Công ty TNHH Nhật Minh Tâm được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2009. Điều đặc biệt là những người làm nên thương hiệu Nhật Minh ở Kim Sơn có trình độ và kỹ năng sư phạm nhưng tất thảy đều từ bỏ khá nhiều cơ hội “nhà nước” để ấp ủ giấc mơ làm giàu nơi phố huyện.
    
Trong đó, người chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý kinh doanh - kế toán là Đinh Bá Cương, sinh năm 1984. Tốt nghiệp trường Đại Học Sư Phạm Huế nhưng Cương lại dành trọn niềm đam mê cho lĩnh vực vi tính, kinh doanh. Thành tích của những năm tháng dùi mài kinh sử trên ghế giảng đường của Cương cũng thật đáng nể: đạt giải học sinh, sinh viên nghèo vượt khó của 10 tỉnh thành khu vực Miền Trung năm 2005 - do Báo Tuổi Trẻ tổ chức.


    
Đinh Bá Cường giới thiệu sản phẩm với khách hàng

Đinh Bá Cương cũng là sinh viên từng hoạt động năng nổ và đạt nhiều thành tích xuất sắc về công tác đoàn sinh viên của khoa Ngữ Văn - ĐHSP Huế. Hai thành viên khác của Nhật Minh Tâm là Phạm Minh Ngọc (SN 1986) và Lê Minh Đức (SN 1982) cũng là những người trẻ năng động và sáng tạo. Nếu như Minh Ngọc tốt nghiệp trường Đại học Vinh với tấm bằng loại ưu thì Minh Đức lại từng là học viên xuất sắc trong khoá đào tạo của trường dạy nghề Thanh Xuân - Hà Nội.
    
Cả hai đều là những kĩ thuật viên vi tính có kinh nghiệm, có trình độ và hơn bao giờ hết là sự đam mê. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học (2007), thay vì nộp hồ sơ xin việc như bao tân cử nhân khác thì ba chàng trai trẻ này đã lặn lội lên miền sơn cước Kim Sơn lập đại bản doanh với số vốn ban đầu chưa đến 50 triệu đồng.
    
Được biết, ban đầu khi nghe ý tưởng “điên rồ” ấy, gia đình phản đối nhưng rồi niềm đam mê và sự tự tin đã chiến thắng. Vượt qua những khó khăn, trở ngại ban đầu, năm 2009 công ty đã đi vào hoạt động và thương hiệu Nhật Minh Tâm cũng bắt đầu có chỗ đứng trên phố huyện Kim Sơn từ đấy.
    
Công ty Nhật Minh Tâm hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: Kinh doanh mua bán, sửa chữa máy vi tính (Nhật Minh PC), Kinh doanh dịch vụ nước giải khát, cà phê (Nhật Minh quán), Kinh doanh dịch vụ Internet (Nhật Minh NET) và Kinh doanh, sửa chữa Điện thoại di động (Nhật Minh Mobile). Trong đó, “đại bản doanh” chính đóng trên địa bàn khối 6 thị trấn Kim Sơn và chi nhánh mở trên địa bàn xóm Mới, xã Châu Thôn.
    
Hiện tại, ngoài 3 “ông chủ”, Nhật Minh Tâm còn tạo công ăn việc làm cho 4 người khác. Ngoài các lĩnh vực kinh doanh nói trên, thời gian qua công ty cũng đã chú trọng các hoạt động mang tính chất từ thiện, cộng đồng để giúp đỡ một phần kiến thức vi tính, tin học cho đồng bào dân tộc thiểu số.
    
Mới đây nhất là tổ chức lớp bồi dưỡng miễn phí dành cho cán bộ xã, giáo viên, học sinh thuộc các xã Cắm Muộn, Châu Thôn, Quang Phong với số lượng trên 40 người. Sắp tới, nhân dịp năm học mới công ty sẽ phối hợp với một số đơn vị trường học ở các xã đặc biệt khó khăn để mở thêm nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức tin học cho giáo viên và học sinh bậc trung học cơ sở.
    
Cả Cương, Ngọc và Đức đều chia sẻ, đại gia đình trẻ này còn ấp ủ rất nhiều dự định, nhiều kế hoạch trong tương lai gần để một phần là xây dựng nên thương hiệu Nhật Minh, phần nữa góp một phần công sức bé mọn vào sự phát triển chung của huyện miền biên Quế Phong,Nghệ An. Và với những gì mà họ đã gây dựng, tôi tin chắc rằng đó không phải là một điều gì đó quá xa vời.


    Trần Quỳnh
Nguồn: quephong.nghean.vn

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu