Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Quế Phong: Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp

Những năm qua, thực hiện Chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên huyện với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện về chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, Đoàn Thanh niên huyện Quế Phong luôn chú trọng triển khai nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên được tiếp cận các nguồn vốn Ngân hành chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.

NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA CHÍNH SÁCH TRỢ GIÚP XÃ HỘI

Ngày 13 tháng 3 năm 2021, Chính Phủ ban hành Nghị định số 20/2021/NĐ-CP Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2021 và thay thế Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013. Theo đó, so với Nghị định 136/2013/NĐ-CP, chính sách trợ giúp xã hội từ ngày 01/7/2021 sẽ có những điểm mới sau 

Tuổi trẻ xã Đồng Văn tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Xã Đồng Văn là một trong những đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19. Góp phần vào kết quả chung đó, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tích cực chung tay cùng toàn xã hội thực hiên tốt các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19.

BAN ĐẠI DIỆN HĐQT NHCSXH HUYỆN QUẾ PHONG HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ QUÝ I NĂM 2021

Trong quý 1 năm 2021, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội Quế Phong bám sát các nội dung Nghị quyết của Hội đồng quản trị các cấp, đồng thời tham mưu cho Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND huyện triển khai và thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị số 29-CT/TU của Tỉnh ủy, về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội để lãnh đạo chỉ đạo thực hiện, theo đó trong quý 1 đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện, UBND các xã trích chuyển nguồn vốn sang Ngân hàng  CSXH cho vay số tiền 275 triệu đồng, hoàn thành 92% chỉ tiêu UBND tỉnh giao,  sau 07 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư hoạt động tín dụng chính sách nói chung và hoạt động NHCSXH nói riêng trên địa bàn huyện Quế Phong đã có bước chuyển biến rõ rệt, toàn diện, các nội dung của Chỉ thị đã dần đi vào cuộc sống góp phần nâng cao vai trò, ý nghĩa nhân văn và tầm quan trọng của tín dụng chính sách làm thay đổi một cách sâu sắc toàn diện nhận thức tư tưởng và hành động của cấp ủy đảng, chính quyền, của Mặt trận Tổ quốc, của các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.

Sự lan tỏa của Chỉ thị 40-CT/TW trên địa bàn huyện Quế Phong

Bảo đảm an sinh xã hội nói chung, xóa đói, giảm nghèo nói riêng là chủ trương lớn, là sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước ta dành sự quan tâm hàng đầu.

“Bà đỡ” cho bản Mông Pà Khốm thoát nghèo

 Được hỗ trợ từ nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều hộ đồng bào dân tộc Mông xã biên giới Tri Lễ thuộc huyện miền núi rẻo cao Quế Phong đã từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Quế Phong: Tháng Thanh niên 2021 sức trẻ và cống hiến

Hưởng ứng đợt phát động thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Nghệ An thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”,  Tháng Thanh niên năm 2021 của tuổi trẻ huyện Quế Phong được tổ chức sâu rộng, đạt được nhiều kết quả nổi bật, thu hút hàng nghìn đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Hội LHPN huyện Quế Phong kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Tiền Phong

Thực hiện kế hoạch số 167/KH-BTV, ngày 05 tháng 01 năm 2021, của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Quế Phong về kiểm tra, giám sát hoạt động uỷ thác cho vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2021, chiều ngày 23 tháng 3 năm 2021, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Quế Phong tổ chức kiểm tra hoạt động ủy thác tại tổ tiết kiệm và vay vốn bản Ná Cày và Hội LHPN xã Tiền Phong.

Điểm sáng giao dịch tín dụng chính sách nơi vùng cao xứ Nghệ

Ngân hàng CSXH có hệ thống Điểm giao dịch ở khắp các xã, thị trân, với các điểm giao dịch ngay tại chính địa phương mình ở, người dân, nhất là hộ nghèo đã được NHCSXH phục vụ tận nơi. Những điểm giao dịch này đã giúp người dân giảm thời gian đi lại, đảm bảo được tài sản, tiết giảm chi phí cho nhân dân.

Văn phòng Huyện ủy tặng quà tết cho người nghèo

Hưởng ứng Chương trình “Tết vì người nghèo” và thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về việc chăm lo cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 - “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chiều nay, ngày 08/02/2021, Văn phòng Huyện ủy Quế Phong đã tổ chức trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo được phân công giúp đỡ thoát nghèo tại bản Đô, xã Châu Kim.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu