Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Trường Tiểu học Đồng Văn 2 học tập và làm theo lời Bác. (09/10/2019 09:10 AM)

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua, cán bộ, đảng viên, giáo viên Trường Tiểu học Đồng Văn 2 không ngừng phấn đấu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với phương châm “ học đi đôi với hành ”, Trường Tiểu học Đồng Văn 2 trở thành điểm sáng của huyện Quế Phong trong thực hiện và làm theo Bác, là một trong những trường vùng sâu vùng xa của huyện về chất lượng giáo dục toàn diện.


Học sinh Trường Th Đồng Văn 2 thực hiện bài thể dục giữa giờ

Ngay từ khi có kế hoạch về triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ nhà trường đã tổ chức triển khai học tập đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, đồng thời phát động phong trào thi đua rộng rãi tới đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh như phong trào “ dạy tốt học tốt ”, “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Tập trung vào những công việc thiết thực như: đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học. Mỗi cá nhân gắn việc thi đua với công việc cụ thể của mình thông qua những bài giảng, những hoạt động chuyên môn, qua đó tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Cô giáo Trần Thị Xuân, Giáo viên Trường TH Đồng Văn 2 chia sẻ: “ Đầu tiên người giáo viên phải tâm huyết với nghề, thực sự nhiệt tình, coi trò như là con, coi trường như là nhà và từng bước tiếp cận với học trò, từng ngày, từng giờ tìm hiểu về hoàn cảnh của học sinh. Từ đó tháo gỡ được những vướng mắc cơ bản, giúp học sinh bước đầu biết giao tiếp về tiếng Việt, các em đã tiếp thu được kiến thức hàng ngày và trong từng tiết học người giáo viên cần quan tâm đến các em học sinh hạn chế hơn…”

Đối với học sinh, nhà trường chú trọng “vừa dạy chữ, vừa dạy người”, xem việc giáo dục đạo đức cho các em ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường là việc làm cần thiết và là nhiệm vụ quan trọng, song song với việc dạy chữ. Chú trọng giáo dục học sinh thông qua những bài giảng đạo đức, những hoạt động sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt đội, kể về những tấm gương tốt của các bạn, kịp thời khen thưởng, động viên khi có bạn làm việc tốt. Đặt ra những nội quy trong lớp học, thực hiện giờ học nghiêm túc…. Qua đó khích lệ tinh thần các em học sinh say mê học tập và thi đua làm việc tốt.

Trong những năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung lớn, xuyên suốt trong quá trình giảng dạy và mọi hoạt động của nhà trường. Cán bộ, đảng viên nâng cao tinh thần thi đua, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học. 100 % cán bộ, giáo viên tham gia đổi mới phương pháp dạy học, bồi dưỡng chuyên môn. Thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành phát động, nhờ đó đảng viên, cán bộ giáo viên, nhân viên trong đơn vị không ngừng nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn và có nhiều giải pháp trong xây dựng nhà trường, nâng cao hiệu quả giáo dục. Cô giáo Lê Thị Hoa, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường TH Đồng Văn 2 cho biết: “Bên cạnh công tác tuyên truyền thì nhà trường phải đổi mới công tác sinh hoạt chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Đó là tổ chức sinh hoạt chuyên đề, thảo luận về phương pháp dạy học mới để cùng với tất cả các giáo viên tháo gỡ các vướng mắc trong chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy và học. Trong những năm gần đây Chi bộ nhà trường luôn luôn đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, và đạt trường xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và được kiểm tra công nhận trường chuẩn quốc gia lần 2 vào năm 2016 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 năm học 2017-2018.”

Trường Tiểu học Đồng Văn 2 được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 từ năm 2010, kiểm tra công nhận lại lần 2 năm 2016 và đạt kiểm định chất lượng mức độ 3 năm học 2017-2018. Đạt được những kết quả đó là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.  Ông Hồ Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết: “Đới với công tác giáo dục, Đảng ủy chính quyền địa phương luôn coi trọng và đặc biệt quan tâm đến các nhà trường,  xã Đồng Văn hiện nay đã có ¾ trường đạt chuẩn.Trong thời gian qua, dựa trên nguồn lực sẵn có của xã và huy động nhân dân để đóng góp xây dựng cơ sở vật chất của các trường học, đặc biệt là trong các thôn bản có nguồn dịch vụ môi trường rừng, hiện nay các thôn bản đã đóng góp để xây dựng bờ rào cho nhà trường ”.

Với những việc làm cụ thể trong việc học tập và làm theo lời Bác với trách nhiệm, tâm huyết của tập thể giáo viên trong trường, đặc biệt là sự quyết tâm của bí thư chi bọ, hiệu trưởng trường Lê Thị Hoa, đã nỗ lực, sâu sát, đưa phong trào dạy và học của trường Tiểu học Đồng Văn 2 không ngừng nâng cao. Toàn trường có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Năm học 2018-2019, nhà trường có 12/20 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 3 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100 %, Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và không ngừng nâng lên. Từ năm 2016 đến nay, nhà trường luôn nhận được nhiều danh hiệu giấy khen, bằng khen của huyện, của xã, chi bộ trường học nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Ngọc Tăng-Trung Tâm VH-TT & TT Quế Phong.

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu