Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Tổng kết công tác an ninh quốc phòng năm 2018 (09/01/2019 02:34 PM)

Sáng ngày 07/1, UBND huyện Quế Phong tổ chức tổng kết công tác QPAN năm 2018. Dự có đồng chí Đại tá Đào Hồng Lập – Phó GĐ Công An tỉnh; Thượng tá Hoàng Ngọc Linh - Phó CHT BĐBP tỉnh, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh – Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ Tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Trương Minh Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Giáp – Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2018, mặc dù trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định như các đối tượng lợi dụng thăm thân để buôn bán trái phép ma tuý, tuyên truyền hoạt động tôn giáo, lôi kéo chống phá Đảng và nhà nước. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác bám nắm tình hình, sự nỗ lực của các ban ngành, công tác QPAN trên địa bàn huyện được củng cổ, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH tiếp tục được giữ vững. Cụ thể như công tác chỉ đạo, tham mưu thực hiện các chủ trương lớn về QPAN luôn được quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, huyện cũng đã có nhiều chỉ thị, văn bản chỉ đạo về công tác QP – AN trên địa bàn. Chú trọng và xây dựng củng cố nền Quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân và toàn dân PCCC: như thực hiện phối hợp, trao đổi thông tin giữa Quân sự, Công an, BĐBP; Chủ động năm, xử lý tình hình, tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền giải quyết có hiệu quả các vấn đề nổi lên về ANTT; tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị, tư tưởng văn hoá, bảo vệ ANBG. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, trong năm các lực lượng đã điều tra làm rõ 14 vụ xâm phạm TTXH, 4 vụ đánh bạc, phát hiện bắt giữ 21 đối tượng vi phạm về khai thác và bảo vệ rừng, 64 vụ ma tuý và 4 đường dây mua bán ma tuý với số lượng lớn. Trong phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc huyện đã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” hay  Chỉ thị của TTCP về tổ chức toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Trong năm cũng đã phối hợp tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác đối với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của địch và các loại tội phạm, góp phần giữ vững nền Qp toàn dân, thế trận An ninh nhân dân, đảm bảo anh ninh biên giới, an ninh quốc gia.
Các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác QPAN năm 2018 được khen thưởng

Năm 2019, Quế Phong tiếp tục đặt ra 08 nhiệm vụ chính chú trọng đến công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị  về QPAN, nắm chắc, dự báo chính xác tình hình. Củng cố xây dựng lực lượng vững mạnh…. Huyện cũng sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân  để làm tốt công tác QPAN trong năm 2019. Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác QPAN năm 2018./.

Thuý Hằng – Đình Đức

 

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu