Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Nông dân xã Cắm Muộn được mùa lúa đông xuân năm 2018 (11/06/2018 04:41 PM)

Những ngày này, khắp các cánh đồng trên địa bàn xã Cắm Muộn, các hộ nông dân đang tranh thủ thời tiết nắng ráo, khẩn trương thu hoạch diện tích lúa đã chín. Theo nhận định của nhiều người dân, năm nay thời tiết thuận lợi, ít sâu bệnh nên năng suất lúa vụ Đông Xuân 2017 - 2018 trên địa bàn xã cao hơn năm trước.Nông dân thu hoạch lúa

Cũng như nhiều hộ nông dân trong xã, vụ Đông Xuân năm nay gia đình anh Lang Văn Thành ở Bản Mòng 1, xã Cắm Muộn đã gieo cáy 1,5 ha lúa với giống lúa TH 3 -5, Nhị Ưu 986 và giống lúa thuần Vật tư NA2, Bắc thơm 7. Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật canh tác, theo đúng khung thời vụ, chủ động nguồn nước tưới tiêu cũng như làm tốt khâu lựa chọn giống, chủ động chăm sóc phòng trừ sâu bệnh, nên toàn bộ diện tích lúa của gia đình chị phát triển tốt và cho năng suất khá cao. anh Lang Văn Thành chia sẻ Hiện tại toàn bộ diện tích lúa của gia đình đã chín đều, vì thế chúng tôi tập trung nhân lực để thu hoạch và tiến hành làm đất để chuẩn bị cho sản xuất vụ tiếp theo, năm nay năng suất lúa đạt hơn nhiều so với năm ngoái, trung bình mỗi ha lúa của gia đình thu được 50 bao, gia đình mình rất vui, rất phấn khởi”. Vụ đông xuân năm nay toàn xã Cắm Muộn gieo cấy được 239,11ha, đạt 98% kế hoạch. Đến thời điểm này bà con đã thu hoạch được 80% diện tích lúa, năng suất đạt bình quân 50 tạ/ ha, một số Bản như: Bản Mòng 1, Bản Mòng 2, Bản Mòng 3 đạt gần 52 tạ/ha. Để sản xuất vụ mùa đúng khung thời vụ, chính quyền xã tích cực vận động bà con nông dân thu hoạch đến đâu làm đất đến đó, tập trung chuẩn bị phân bón và giống, tu sửa, nạo vét kênh mương đảm bảo cho sản xuất vụ mùa tiếp theo.
 Ông Vi Văn Tùng - Chủ tịch hội nông dân xã Cắm Muộn cho biết thêm“Thời gian qua, hội nông dân xã Cắm Muộn đã tích cực, tuyên truyền vận động bà con tập trung khai hoang, mở rộng diện tích trồng lúa nước, tập trung gieo cấy các giống lúa mới. hiện nay, công tác thu hoạch đang được khẩn trương thực hiện, với những kết quả ban đầu đạt được, vụ mùa năm nay bà con rất phấn khởi khi năng suất lúa đạt khá cao, từ đó có thêm thu nhập cho gia đình, đảm bảo cuộc sống.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của các ban chuyên môn cũng như Chính quyền địa phương, hiện nay tất cả các hộ gia đình trên địa bàn xã đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa đông xuân, phấn đấu đến ngày 15/6 thu hoạch xong toàn bộ diện tích, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện để tập trung làm vụ mùa với mục tiêu đạt khá về cả 3 mặt diện tích, năng suất và sản lượng.

Lang Thị Hoa

Chủ tịch Hội LHPN xã Cắm Muộn

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu