Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Nên thu hút đầu tư phát huy lợi thế địa phương để xóa đói giảm nghèo (09/10/2018 03:44 PM)

Sáng ngày 9/10/2018 đồng chí  Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng; Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong; Nguyễn Thị Thảo - Bác sỹ bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Phong huyện Quế Phong. Về phía huyện cùng dự có đ/c Trương Thị Tuyết Mai - Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc, trưởng các phòng, ban cấp huyện.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Phong

Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và các vấn đề liên quan của kỳ họp thứ 6 sắp tới. Cử tri bày tỏ sự đồng tình cao việc vừa qua Ban chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch Nước, đồng thời phát biểu nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề như:  Luật phòng chống tham những, luật chăn nuôi, trồng trọt, bảo vệ bí mật nhà nước… luật giáo dục, luật kiến trúc, thuế, thi hành án hình sự, phòng chống tác hại rượu bia,.. Xem xét các báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội trong đầu tư công, dự toán ngân sách nhà nước trong năm 2018. Dự toán đầu tư công, các báo cáo về thực hiện nghị quyết khóa XIII. Đầu tư miền núi.. Các báo cáo của chính phủ về phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng năm 2018. Xem xét báo cáo của các chánh án  về giám sát… Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Quyết định công tác nhân sự và nhiều vấn đề khác của đất nước.


Cử tri xã Quang Phong có ý kiến kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội


Ông Phan Đình Trạc giải trình và trả lời một số ý kiến mà cử tri mang đến buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri nhân dân xã đề nghị nhà nước tiếp tục chia đất theo nghị định 163 và cấp bìa cho từng hộ quản lý bảo vệ, đề nghị nhà nước kéo điện lưới  quốc gia đến bản nậm Xái. Tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn thành dự án di dời lũ khẩn cấp , sạt lở đá ở bản Chiếng, bản Tạ đến nới quy hoạch. Cử tri bản Pảo bức xúc việc mua bảo hiểm xe máy khi xảy ra tại nạn nhưng không được hưởng lợi. Cử tri Bản Pảo đề nghị tiếp tục xét huy chương kháng chiến và có chết độ hỗ trợ cho cho những người có công với cách mạng, nhiễm chất độc màu da cam còn sót lại.

Lãnh đạo xã Quang Phong, lãnh đạo huyện Quế Phong đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của xã và huyện.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban nội chính Trung ương, phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, đã rất chia sẻ với xã có đến 70% hộ nghèo và cận nghèo, đồng chí đề nghị xã và huyện nên xem xét có thể thu hút cho doanh nghiệp vào trồng rừng đi đôi với việc phát triển chăn nuôi theo vùng để người dân có thu nhập ổn định. Đồng thời tổng hợp những ý kiến còn lại của cử tri cấp tỉnh giải quyết sẽ được nghi lại và báo cáo giải quyết,  những vấn đề về chính sách cũng được đồng chí tổng hợp và trình lên đại biểu Quốc Hội và các Bộ ngành liên quan để xem xét giải quyết.


Ông Phan Đình Trạc và đoàn công tác trao quà cho hộ nghèo tại xã Quang Phong

Nhân dịp này đoàn cũng trao 20 suất quà cho các hộ nghèo tại xã Quang Phong trị giá mổi suất quà sáu trăm nghàn đồng.

 

Vân Thanh – Đình Đức

 Đài TT-TH Quế Phong

 

 

 

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu