Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Năm 2019 Mường Nọc sẽ có 10 bản về đích nông thôn mới (14/11/2019 11:02 AM)

Với phương châm là xây dựng nông thôn mới xuất phát từ người dân, nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho người dân, qua 10 năm phát động, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được người dân tích cực ủng hộ. Nhiều hộ dân đã hiến đất, đóng góp công lao động và tiền mặt để làm đường giao thông, thuỷ lợi và các công trình phúc lợi xã hội. Điển hình có các cá nhân Tiêu biểu như Bà Vi Thị Thành hiến đất với diện tích hơn 150m2 làm trường mầm non Bản Na Phày xã Mường Nọc. Gia đình ông Mạc Văn Lâm, ông Vi Văn Thái, ông Quang Văn Bảo, ông Lô Văn Trường bản Cỏ Nong và hàng trăm hộ dân tiêu biểu khác cũng đã có những đóng góp tích cực.

Từ phong trào xây dựng nông thôn mới, khởi nguồn cho các phong trào phát triển kinh tế, như chuyển đổi cây trồng trên đất lúa khô hạn sang trồng rau, trồng mía, trồng hoa.. nâng mức thu nhập của người dân lên trên 19 triệu đồng/người/ năm. Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 8,04%  năm 2019. (Hiện 120 hộ nghèo).

Dự kiến tính đến cuối năm 2019 xã Mường Nọc sẽ có thêm 4 bản về đích nông thôn mới là: Bản Dốn, Na Pú, Bản Lông Không và Đỏn Chám, đưa toàn xã Mường Nọc có 10/16 bản về đích nông thôn mới. Đây cũng là xã có nhiều thôn bản về đích nông thôn mới của huyện Quế Phong.

             Vân Thanh – Ngọc Tăng

Trung tâm VTTT&TT Quế Phong

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu