Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Trường DTNT – THCS Quế Phong chủ động phòng chống dịch Corona (10/02/2020 10:05 AM)

Cho đến thời điểm này dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona đang ngày càng lan ra diện rộng, nước ta cũng đã công bố dịch và xác định đây là bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ khẩn cấp toàn cầu và lây truyền từ người sang người. Trước tình hình đó, các trường học trên địa bàn huyện cũng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng chống dịch bệnh. Ghi nhận tại trường DTNT – THCS Quế Phong.

Đây là một buổi tuyên truyền cũng như cách phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được liên đội trường DTNT – THCS Quế Phong thực hiện vào giờ ra chơi. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe về mối nguy hiểm của dịch bệnh cũng như cách phòng tránh cho bản thân. Cùng với đó, các em cũng được cô giáo hướng dẫn và thực hành kỹ thuật rửa tay thường quy. Em Kim Anh Kiệt – Học sinh lớp 7A2, Trường DTNT – THCS Quế Phong cho biết: “Sau khi có thông tin về dịch bệnh, chúng em đã được các thầy cô giáo tuyên truyền về dịch bênh. Cách phòng tránh như rửa tay sạch sẽ, ăn chín uống sôi. Vệ sinh thân thể và chỗ ở sạch”.Một số hình ảnh tại buổi lễ

Mặc dù là trường nội trú, các em học sinh được học và sinh hoạt trong phạm vi trường học, nhưng không vì thế mà nhà trường chủ quan với dịch bệnh. Ngay từ khi nắm được thông tin về dịch, Trường đã lập Ban chỉ đạo gồm các thầy cô giáo, lên kế hoạch và triển khai các biện pháp để chủ động phòng tránh. Đặc biệt trường đã chú trọng và tăng cường việc tuyên truyền, thông tin về dịch bệnh cũng như cách phòng tránh cho các em thông qua dán thông báo về dịch, loa truyền thanh và các buổi truyền thông. Cùng với đó, nhà trường đã khơi thông cống rãnh, phun thuốc diệt ruồi, muỗi khử trùng; trang bị thêm xà phòng, nước rửa tay tại ký túc xá. Chú trọng đến việc bổ sung dinh dưỡng vào bữa ăn để tăng cường thể lực cho học sinh. Thầy Hoàng Văn Huệ - Hiệu trưởng Trường DTNT – THCS Quế Phong chia sẻ: “Sau khi nghe thông tin về dịch bệnh, nhà trường đã không hoang mang mà đã chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh. Hạn chế việc ra ngoài, tiếp xúc với người lạ. nếu các em có biểu hiện ốm sẽ cho đi lên trạm xá theo dõi và kiểm tra. Thì cho đến thời điểm này, nhà trường không có em nào bị ốm, tất cả các em sức khoẻ đều tốt, đảm bảo cho việc học”

Theo nhận định của các nhà khoa học, dịch  virus Corona có thể đạt đỉnh trong 7 – 10 ngày tới, trước những diễn biến đó và để đảm bảo sức khoẻ cho các em học sinh, Sở GDĐT cũng đã có văn bản hướng dẫn và cho học sinh nghỉ học đồng loạt từ ngày 7/2. Sau khi nhận được thông tin, trường cũng đã thông báo cho phụ huynh học sinh để đến đón các em về nhà. Em Kim Anh Kiệt – Học sinh lớp 7A2, Trường DTNT – THCS Quế Phong vui vẻ nói: “được nghỉ học về nhà, em cũng sẽ tiếp tục rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cơ thể sạch sẽ. em cũng sẽ tuyên truyền, hướng dẫn cho các bạn ở trong bản”

Ngay sau khi dịch bệnh được công bố, nhiều người dân, cơ quan, trường học đơn vị trên địa bàn huyện đã chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Với phương châm Phòng bệnh hơn chữa bệnh, việc chủ động phòng dịch của thầy và trò trường DTNT – THCS Quế Phong chính là tự bảo vệ bản thân mình, gia đình và cộng đồng./.

Thuý Hằng – Bá Chài

Trung tâm VHTT - TT Quế Phong

 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu